ShortLink

MWC 2018 đã kết thúc và đây là lúc chúng ta nhìn lại để xem đâu là những công nghệ tốt nhất và tệ nhất được trình diễn tại sự kiện này.

MWC 2018 đã kết thúc và đây là lúc chúng ta nhìn lại để xem đâu là những công nghệ tốt nhất và tệ nhất được trình diễn tại sự kiện này.

mwc2018

Theo PhoneArena, MWC 2018, sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp điện thoại di động đã kết thúc và bây giờ là lúc chúng ta nhìn lại những gì đã diễn ra trong gần một tuần qua để xem đâu là những công nghệ, sản phẩm tốt nhất và đâu là những điều gây thất vọng nhất tại sự kiện này. Lưu ý rằng các bình chọn dưới đây được trang công nghệ PhoneArena thực hiện và có thể bạn sẽ có ý kiến khác với những gì họ nhận định.

Điện thoại tốt nhất tại MWC 2018

Galaxy S9 và S9+

mwc2018

Với mức giá khởi điểm 720 USD (16,3 triệu đồng), Galaxy S9 có lẽ là chiếc điện thoại Android đáng mua nhất vào lúc này. Nó được trang bị một camera có thể thay đổi khẩu độ (lần đầu tiên trên smartphone), một thiết kế gần như không có viền và tất nhiên là sử dụng chipset di động cao cấp mới nhất.

Nokia 7 Plus

Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên nhưng Nokia 7 Plus là một chiếc điện thoại Android đáng đồng tiền bát gạo trong khoảng giá của mình. Nokia 7 Plus được xếp vào phân khúc tầm trung. Máy sở hữu thiết kế với màn hình viền mỏng, màn hình 6-inch độ phân giải Full HD+ (2160x1080 pixel), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 660 của Qualcomm, cùng bộ nhớ RAM 4GB đi kèm ổ cứng 64GB và tích hợp pin lên đến 3800 mAh. Ngoài ra, máy còn được trang bị một hệ thống camera kép ở phía sau.

Với tất cả những tính năng trên, bạn chỉ phải bỏ ra số tiền khoảng 490 USD (11,1 triệu đồng).

Sony Xperia XZ2 và Compact

Sony cuối cùng cũng thay đổi tư duy với thiết kế mới cho dòng smartphone Xperia. Sony Xperia XZ2 và Compact có tỷ lệ hiển thị của màn hình trên 80% (so với thân máy). Cả 2 sử dụng tỷ lệ màn hình 18:9 hợp thời nhưng viền trên và dưới vẫn khá dày khiến nó chưa thể tiếp cận hoàn toàn với khái niệm “màn hình vô cực” mà Samsung khởi xướng trên các dòng smartphone của mình.

Sony Xperia XZ2 có tất cả những tính năng nổi bật của một chiếc smartphone cao cấp vào đầu năm 2018 như chipset Snapdragon 845, chứng nhận không thấm nước, màn hình HDR và camera có khả năng quay video super slow motion ở tốc độ 960fps và chất lượng hình ảnh 1080p. Những tính năng như HDR hay super slow motion của Sony Xperia XZ2 còn vượt trội hơn cả những chiếc smartphone của Samsung.

Máy tính bảng tốt nhất MWC 2018

Huawei MediaPad M5

Không có nhiều máy tính bảng được giới thiệu tại triển lãm năm nay nhưng nếu chúng ta xếp hạng thì Huawei MediaPad M5 với màn hình 8.4 inch gần như không có đối thủ. Máy có thiết kế đẹp, tuổi thọ pin dài, các thông số kỹ thuật ở mức trung bình cao, tích hợp loa âm thanh nổi Harman và hỗ trợ kết nối LTE.

Công nghệ tốt nhất MWC 2018

Vivo Apex

Dù đây chỉ là bản concept nhưng nó nhận được nhiều lời khen nghệ từ các chuyên gia và người tham dự MWC 2018. Vivo Apex gần như là một chiếc điện thoại hoàn toàn không có viền và ấn tượng nhất vẫn là cảm biến vân tay được tích hợp dưới màn hình của nó.

Điều tệ nhất tại MWC 2018

Lại là “tai thỏ”

Asus là một ví dụ điển hình khi họ copy màn hình tai thỏ từ iPhone X sang dòng sản phẩm ZenFone 5 mới của hãng. Trong khi đó, Samsung dường như đúng khi không chạy theo thiết kế này trên Galaxy S9.

AI

Nhiều chiếc điện thoại được giới thiệu tại MWC 2018 được tích hợp AI. Tuy nhiên, AI ở đây hầu hết chỉ tập trung vào việc nâng cấp phần mềm máy ảnh như trường hợp của LG V30S ThinQ – một bản nâng cấp của LG V30 năm ngoái.

mwc2018

Chạy đua AI là điều tốt nhưng có lẽ người dùng muốn nhìn thấy nhiều ứng dụng hơn của công nghệ này thay vì chỉ áp dụng cho mỗi máy ảnh như tại MWC 2018 lần này.

 


Các tin khác