ShortLink

Những tính năng AI có đủ sức giúp LG V30s ThinQ  tạo ra một chú "hit" thật sự trên thị trường hay không?

LG V30s ThinQ

Chỉ còn vài giờ nữa là MWC 2018 sẽ chính thức khai mạc và LG đã có động thái đầu tiên của mình tại sự kiện năm nay: giới thiệu phiên bản LG V30s ThinQ.

Hôm qua (thứ 7), LG đã tổ chức một cuộc họp báo để nói về LG V30s ThinQ. Những người tham gia buổi họp này đã được cho trải nghiệm phiên bản tiền sản xuất của LG V30s ThinQ – thực chất nó chỉ là một bản nâng cấp nhẹ từ chiếc flagship hàng đầu của công ty hiện nay là LG V30.

Vậy có gì thú vị liên quan đến chiếc điện thoại mới này của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc? LG V30s ThinQ có phần cứng giống hệt với thiết bị tiền nhiệm nhưng nó có nhiều RAM hơn (6 GB RAM so với 4 GB RAM trên bản gốc) và bộ nhớ lớn hơn (tăng từ 64 GB lên 128 GB và 256 GB). Nó cũng sẽ được phát hành với 2 màu mới: Moroccan Blue và Platinum Gray.

Đó không phải là điểm chính, cái thú vị được LG đề cập ở đây chính là AI (do đó tên gọi của nó có thêm chữ “ThinQ” – một nền tảng AI mới được LG phát triển). Thử nghiệm nhanh của các phóng viên tại cuộc họp của LG cho thấy một số tính năng AI đã bị LG phô trương hơn thực tế nhưng một số tỏ ra rất có ích cho người dùng.

Ví dụ, chúng ta nói về AI camera. Nó sử dụng máy học để xác định các vật thể được nhìn thấy qua thấu kính của camera và tự điều chỉnh để cải thiện chất lượng ảnh chụp (Huawei cũng đã phát hành một tính năng tương tự trên chiếc điện thoại Huawei Mate 10 của hãng). AI camera của LG V30s ThinQ hiện có thể tự động phát hiện 8 tình huống (chế độ chụp khác nhau), bao gồm Portrait (chụp ảnh phong cảnh), animal (chụp ảnh động vật), city (chế độ chụp nhà cửa, độ thị), flower (chế độ chụp hoa cỏ) và sunrise (bao gồm chế độ chụp cảnh mặt trời lặn và mọc).

Tính năng này được kích hoạt trong một trình đơn và chiếm nhiều diện tích trong giao diện người dùng gây cảm giác khá khó chịu (ít nhất là với phiên bản tiền sản xuất hiện tại). Tên của các đối tượng xuất hiện trong giao diện người dùng - hiển thị những gì AI nghĩ nó thấy – và trong một số tình huống máy ảnh đã xác định chính xác được đối tượng. Tuy nhiên, thường thì camera sẽ nhận diện sai hoặc không thể nhận ra bất kỳ đối tượng nào (mặc dù nó sẽ liên tục đưa ra cho bạn các gợi ý nhưng hầu hết chưa chính xác). Trong quá trình các phóng viên thử nghiệm, camera AI của LG V30s ThinQ nhận diện chính xác một người và một chiếc bánh rán. Tuy nhiên, nó không nhận ra một chai bia và nghĩ rằng một chiếc bình với hoa là thức ăn.

Một tính năng mới được gọi là Bright Mode nhằm khắc phục một trong những vấn đề lớn nhất của V30: hiệu suất máy ảnh kém trong điều kiện ánh sáng yếu. Khi tính năng này được bật, nó sẽ được kích hoạt tự động khi camera ở trong điều kiện rất tối và có tác dụng làm hình ảnh sáng lên một cách đáng kể (LG cho biết độ sáng bức ảnh tăng gấp đôi nếu sử dụng tính năng này). Các thử nghiệm cho thấy nó hoạt động đúng như quảng cáo và tạo ra một bức ảnh sáng hơn rất nhiều so với một chiếc iPhone X chụp ở chế độ mặc định. Nhưng có một điểm cần lưu ý là tính năng này sẽ gộp 4 điểm ảnh gần nhau thành một cho nên điểm ảnh sẽ lớn hơn và điều này làm giảm kích thước hình ảnh tới 4 megapixel. Nghĩa là những hình ảnh chụp ở chế độ này đủ dùng để post lên Instagram nhưng lại nhỏ hơn rất nhiều so với hình ảnh tiêu chuẩn 16-megapixel mà LG V30s chụp ở chế độ bình thường.

Chiếc điện thoại này cũng được LG tích hợp một thứ mà họ gọi là “Google Assistant nâng cao”, nghĩa là bạn có thể sử dụng Google Assistant để thực hiện một số lệnh cụ thể của LG, ví dụ, bạn có thể kiểm soát các thiết bị gia đình của LG bằng cách trò chuyện với trợ lí của điện thoại.

LG V30s ThinQ

Tất cả những điều này đã đủ khiến bạn bỏ tiền túi ra mua LG V30s ThinQ chưa? Tôi nghĩ là chưa nếu bạn đang có trong tay bản gốc LG V30 vì LG cũng hứa cập nhật các tính năng AI cho thiết bị này trong thời gian tới. Với một ngày trải nghiệm LG V30s ThinQ, các phóng viên nhận xét rằng dù là phiên bản tiền sản xuất nhưng đây rõ ràng là một thiết bị chắc chắn, những cải tiến (thêm AI, RAM, bộ nhớ) sẽ làm cho nó hấp dẫn hơn bản gốc. Nếu chưa sở hữu LG V30, bạn có thể đưa LG V30s ThinQ vào danh sách cân nhắc của mình trong năm nay.

LG V30s ThinQ sẽ ra mắt đầu tiên tại Hàn Quốc vào giữa tháng 3 nhưng giá bán chính thức vẫn chưa được công bố. Hi vọng giá bán của nó sẽ hấp dẫn hơn trong bối cảnh thiết bị vẫn sử dụng chip Snapdragon 835 trong khi Galaxy S9 cũng chuẩn bị ra mắt với Snapdragon 845. Hơn nữa, muốn giành được ưu thế, LG cần phải hoàn thiện hơn nữa các tính năng AI khi phát hành thiết bị này chính thức trên thị trường.

Video đánh giá Camera AI của LG V30s ThinQ:


Các tin khác