ShortLink

Tai nghe AirPod tiếp theo sẽ có khả năng chống thấm nước và kích hoạt Siri mà không cần chạm vào tai nghe.

AirPod 2

Theo các nguồn tin quen thuộc với Apple thì công ty đang có kế hoạch để nâng cấp tai nghe AirPod trong năm nay.

Giống như các thiết bị di động khác của hãng - iPhone, iPad và Apple Watch - Apple dự định sẽ cập nhật thường xuyên AirPod với các tính năng phần cứng mới. Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại California đang phát triển một phiên bản mới để phát hành trong năm nay với một con chip không dây được nâng cấp. Một phiên bản tiếp theo được phát hành vào đầu năm tới với khả năng chống thấm nước.

Bản cập nhật cho AirPod năm nay có thể giúp người dùng kích hoạt trợ lí Siri mà không cần bấm vào tai nghe. Thay vào đó, người dùng chỉ cần nói “Hey, Siri” là trợ lí đã sẵn sàng để nghe lệnh của họ. Chức năng sẽ hoạt động tương tự như cách người dùng kích hoạt Siri trên iPhone hoặc loa HomePod (ở chế độ rảnh tay). Phiên bản mới của tai nghe AirPod có số hiệu B288 sẽ bao gồm một chip không dây được Apple thiết kế để quản lý các kết nối Bluetooth. AirPod thế hệ đầu sử dụng con chip W1 và Apple cũng đã phát hành chip W2 cùng với Apple Watch hồi năm ngoái.

Ý tưởng về một phiên bản AirPod chống thấm nước là để tai nghe có thể sống sót sau cơn mưa hay khi người dùng hoạt động trong môi trường có nước. Tất nhiên, nhiều khả năng AirPod tiếp theo sẽ không được thiết kế để bạn sử dụng khi lặn sâu xuống nước.

AirPod được thiết kế bởi cùng một bộ phận sản xuất loa HomePod. Apple giới thiệu AirPod đời đầu vào năm 2016 cùng với iPhone 7. Đây được xem là giải pháp của Apple để loại bỏ jack cắm tai nghe truyền thống. Kể từ khi ra mắt, AirPod đã được coi là một trong những sản phẩm hàng đầu của Apple và gây được ấn tượng tốt với người tiêu dùng từ khắp nơi trên thế giới.

AirPod được xem như là sản phẩm góp phần định hình cho tai nghe không dây trên thị trường (dù trước đó cũng đã có nhiều tai nghe không dây được các hãng phát hành). Nó là một trong những chiếc tai nghe không dây hoàn toàn đầu tiên và đi kèm với một case bảo vệ kiêm đế sạc. Các sản phẩm tương tự cũng được Google, Sony Corp., Samsung Electronics, Motorola và Bose phát hành trong thời gian gần đây. Công ty nghiên cứu NPD Group ước tính vào năm ngoái, AirPod chiếm tới 85% số tiền người Mỹ bỏ ra để mua tai nghe không dây.

AirPod 2

Các sản phẩm khác của Apple bao gồm AirPod, Beats headphones, Watch, Apple TV và các phụ kiện đã tạo ra hơn 5 tỷ USD doanh thu trong quý đầu tiên của năm tài chính, tăng trưởng 36% so với cùng kỳ năm trước đó.

Giám đốc tài chính của Apple, ông Luca Maestri, cho biết: “Các thiết bị đeo có thể là yếu tố đóng góp lớn thứ hai cho tăng trưởng doanh thu sau khi iPhone”.

Apple đã tuyên bố sẽ tung ra một case mới cho AirPod trong năm nay với khả năng sạc không dây như iPhone X. Công ty cũng đang phát triển một thiết bị đeo tăng cường thực tế (AR) và dự kiến sẽ trình làng sớm nhất là vào năm 2020.

Tất nhiên, khi nói về Apple, chúng ta không thể bỏ qua kế hoạch phát hành các phiên bản iPhone mới hàng năm. Theo các nguồn tin đáng tin cậy gần đây thì Apple sẽ phát hành ít nhất 3 phiên bản iPhone mới trong năm nay bao gồm iPhone 9 (sử dụng màn hình LCD), iPhone Xs và Xs Plus sử dụng màn hình AMOLED. Gần đây, cũng xuất hiện thông tin nói rằng Apple đang chuẩn bị giới thiệu iPhone SE 2 – thiết bị kế nhiệm chiếc iPhone giá rẻ SE trước đây – tại sự kiện WWDC 2018.

 


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com