ShortLink

Từ 14 giờ 20p, theo giờ Moscow, sàn giao dịch bitcoin và tiền kỹ thuật số BTC-E (btc-e.com) đã không thể truy cập được, tính đến thời điểm này đã gần 24 tiếng. Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư bitcoin và giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới này lo lắng, trong đó có không ít người Việt Nam.

Khi truy cập vào btc-e.com, các nhà đầu tư gặp lỗi Error 522 và được thông báo là hosting chứa website btc-e.com bị mất kết nối. Trước đó, vào lúc 14:20 ngày 26/7 (giờ Moscow) đại diện sàn giao dịch cũng đã có thông báo trên tài khoản Twitter của họ là website có thể tạm thời bị khoá do một số yêu cầu kỹ thuật tại trung tâm dữ liệu.

btc e hacked, btc e error 522
 
Website btc-e.com báo lỗi Error 552 khi truy cập.

Sau đó, tài khoản Twitter của btc-e.com tiếp tục thông báo vào lúc 16:29 phút: “Các kỹ sư của chúng tôi đang làm việc hết công suất tại trung tâm dữ liệu. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin cho bạn thường xuyên” và thông tin là “quá trình sửa chữa kỹ thuật sắp được hoàn thành. Mong người dùng thông cảm.”

Tuy vậy, đến tận 21 giờ 41 phút, khi nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thể truy cập vào sàn tiền ảo này, đại diện btc-e.com lại tiếp tục phát thông báo trên tài khoản Twitter chính thức của btc-e.com: “Chúng tôi hiện tại vẫn đang sửa chữa, không thể xác định rõ tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu nữa. Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên, xin lỗi vì sự bất tiện này.” Đó cũng là thông báo cuối cùng mà các nhà đầu tư nhận được từ BTC-E cho đến thời điểm bài viết này được đăng.

Do không truy cập được vào btc-e.com, nhiều nhà đầu tư đã lo lắng và đưa ra nhiều giả thuyết. Trên Twitter, nhiều người cho rằng sàn giao dịch bitcoin và tiền kỹ thuật số btc-e.com đã bị hack, nhiều tài khoản btc-e.com đã bị các hacker rút tiền. Thậm chí, có cả cảnh báo btc-e.com “scam”..  Trong khi đó, số đông nhiều nhà đầu tư vẫn cho rằng BTC-E sẽ nhanh chóng được mở lại và các kỹ thuật viên của sàn này đang cố gắng để khôi phục hoạt động của btc-e.com.

Dù gì, có lẽ sau khi sàn tiền ảo được tạo nên từ năm 2011 và giao dịch bởi số đông là người Nga này được khôi phục sự cố, giá bitcoin và có thể cả eth cùng các đồng tiền ảo khác sẽ bị rớt giá do lo ngại của nhiều nhà đầu tư.

Theo Clickbank Việt Nam


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com