ShortLink

iOS 11 được cho là phiên bản hệ điều hành có sự thay đổi khá lớn của Apple. Và có thể bạn chưa biết, iOS 11 có 5 tính năng mới khá là lạ. Cùng khám phá xem các tính năng trên iOS 11 này có gì mới nhé.

Dưới đây là 5 tính năng mới trên iOS 11:

1. Gỡ các ứng dụng không sử dụng

Giải phóng bộ nhớ luôn là việc quan trọng cho các thiết bị của Apple, không riêng gì iPhone bởi Nhà Táo đến giờ này vẫn chưa có ý định sử dụng khe cắm thẻ nhớ để mở rộng dung lượng cho các thiết bị của mình. Có lẽ vì để giúp người dùng dễ dọn dẹp và giải phóng bộ nhớ trên iPhone, trên iOS 11 có 1 tính năng mới giúp người dùng dễ dàng gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết với các đề xuất hữu ích.

Trên iOS 11 sẽ có mục Đề xuất, nằm trong mục Dung lượng iPhone. Tại mục Đề xuát này, người dùng iPhone có thể bật tính năng tự động xoá cài cặt, gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng tới, đồng thời xem xét các file dung lượng lớn để quyết định xoá hay không xoá..

Cái hay của tính năng này là khi gỡ bỏ ứng dụng, iOS 11 chỉ xoá đi bộ cài đặt ứng dụng mà vẫn giữ nguyên các dữ liệu của ứng dụng, phòng khi một ngày đẹp trời nào đó bạn muốn cài đặt lại ứng dụng đó.

Tính năng trên ios 11

2. Tắt máy không cần nút nguồn

Trên iOS 11, người dùng có thể dễ dàng "shut down" iPhone bằng cách chọn mục Tắt máy nằm trong phần tuỳ chọn cài đặt của thiết bị, thay vì dùng phím nguồn như bình thường, phòng khi phím nguồn gặp sự cố hỏng hóc do tác động vật lý.

Để tắt nguồn iPhone trên iOS 11, người dùng chỉ cần vào phần Cài đặt, vào tiếp Cài đặt chung và chọn Tắt máy.

3. Quản lý dữ liệu với Files

Files sẽ giúp iFan xử lý tệp tin, thông qua việc tạo thư mục, đổi tên, di chuyển hay xóa các tệp tin,... Thêm vào đó giao diện và cách dùng khá giống với Finder trên MacOS, phần nào cũng giúp người dùng dễ làm quen hơn.

Files được sinh ra với mục đích hỗ trợ sử dụng cho các ứng dụng khác như Notes, Email,... và sẽ liên kết với các dữ liệu trên iCloud người dùng.

4. Bật tắt nhanh 3G

Việc thay đổi toàn bộ giao diện của trung tâm kiểm soát cũng giúp iFan trải nghiệm thêm nhiều tiện ích hơn, điển hình là khả năng bật tắt nhanh dữ liệu di động 3G. Ngoài ra bạn có thể thêm một số tính năng vào Trung tâm kiểm soát bằng cách truy cập Cài đặt > Trung tâm kiểm soát.

5. Đảo ngược màu thông minh

Đảo ngược màu, hay một số người dùng còn gọi là chế độ ban đêm của iPhone đã được nâng cấp. Việc nâng cấp tính năng Đảo ngược cổ điển giúp giao diện trên iPhone trở nên linh hoạt hơn sau khi kích hoạt.

Cụ thể, Đảo ngược thông minh sẽ chỉ đảo ngược các màu của màn hình. Các màu sắc của hình ảnh, phương tiện và một số ứng dụng sử dụng giao diện màu tối sẽ được giữ nguyên.

Còn khá nhiều tính năng hay trên iOS 11, tại thời điểm hiện tại bạn đã có thể cập nhật bản beta để trải nghiệm trước.

Xem thêm: Đây là lý do bạn không nên cài đặt iOS 11 ngay bây giờ

Nguồn: Thế Giới Di Động


Các tin khác