ShortLink

Điện thoại có nhất thiết phải có pin mới có thể hoạt động được? Liệu tương lai có thể xuất hiện điện thoại không cần pin như trong phim khoa học giả tưởng hay không?

Tương lai smartphone sẽ không cần pin?

Quan điểm cố hữu hiện nay là bất cứ thiết bị điện tử nào cũng cần có một thỏi pin để hoạt động (dù cho đó có là thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời). Tuy nhiên, tương lai về những chiếc điện không cần pin đã được nhen nhóm qua một nghiên cứu của đại học Washington, Mỹ.

Theo đó, các nhà khoa học đã thành công trong việc tạo ra nguyên mẫu thử nghiệm một chiếc điện thoại hầu như không cần dùng pin. Nguyên tắc hoạt động của thiết bị này là nó sẽ thu thập các nguồn năng lượng xung quanh.

Joshua Smith, người đứng đầu công trình này cho biết: “Hãy tưởng tượng điện thoại hết pin mà bạn vẫn có thể nhắn tin cho người thân”.

Tương lai smartphone sẽ không cần pin?

Hiện tại, thiết bị này trông giống như một bản mạch điện tử với nguồn năng lượng tiêu tốn chỉ khoảng 3,5 microwatt (chủ yếu lấy từ năng lượng mặt trời). Các bộ phận bên trong đã được các nhà khoa học thiết kế một cách tối ưu nhất để ít tiêu hao năng lượng. Nó sử dụng công nghệ thu nhận sóng vô tuyến trên các thiết bị gián điệp của Liên Xô trước đây để xử lí âm thanh.

Hiện tại, nguyên mẫu này chỉ mới có nút để quay số và đèn LED nhưng các nhà phát minh nói rằng họ sẽ thêm màn hình E-ink cho phiên bản tiếp theo.

Liệu đây có phải là tương lai của smartphone và các thiết bị điện tử trong tương lai hay không?


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com