ShortLink

NVIDIA sẽ cung cấp sức mạnh cho những chiếc ô tô tự lái tại Trung Quốc.

NVIDIA hợp tác Baidu phát triển xe tự lái và AI tại Trung Quốc

NVIDIA đã tham gia liên minh xe tự lái với các nhà sản xuất lớn như Audi, Toyota và Volvo nhưng công ty cũng có kế hoạch riêng cho mình tại thị trường Trung Quốc. Nhà sản xuất chip nổi tiếng này vừa công bố thỏa thuận hợp tác với gã khổng lồ internet của Trung Quốc là Baidu để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của trí thông minh nhân tạo (AI).

Đang chú ý, công nghệ Drive PX của NVIDIA cũng sẽ tìm đường vào xe tự lái Apollo của Baidu và các loại xe tự lái của các công ty lớn khác của Trung Quốc. Để chứng minh cho tính quan trọng của dự án hợp tác về xe tự lái, Robin Li – một lãnh đạo của Baidu – đã tới dự sự kiện ký kết bằng xe tự lái của công ty dù rằng điều này là vi phạm pháp luật (chiếc xe chưa được cấp phép lưu hành).

Thỏa thuận cũng khiến công nghệ học sâu Volta GPU của NVIDIA sẵn sàng cho các khách hàng của Baidu Cloud. Nó giúp tối ưu hóa nền tảng học sâu của Baidu (PaddlePaddle) cho những vi xử lý Volta và sử dụng cho công nghệ đàm thoại dựa trên AI, DuerOS của Baidu hay việc điều khiển bằng giọng nói trên Shield TV của NVIDIA.

Đây là một chiến thắng của NVIDIA trong đầu tư kinh doanh nhưng nó cũng tốt cho cả Baidu và bất cứ công ty nào muốn thâm nhập thị trường xe tự lái. Baidu đang quyết tâm bắt kịp Waymo, GM và các công ty khác đã dành nhiều năm phát triển ô tô tự lái, và tạo ra một nền tảng mở Với sự giúp đỡ của NVIDIA (Baidu đã công bố hơn 50 đối tác bao gồm Ford, Intel và Microsoft). Với cách này, Baidu hi vọng có thể làm cho xe tự lái trở nên phổ biến tại Trung Quốc mà không cần nhiều sự giúp đỡ từ nước ngoài.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com