ShortLink

Công nghệ TransferJet là gì và vì sao BKAV có thể tiếp tục lựa chọn nó cho Bphone 2 sắp tới?

Liệu Bphone 2 sẽ tiếp tục trang bị kết nối TransferJet?

Khi Bphone ra mắt cách đây khoảng 2 năm, một trong những tính năng “đỉnh” mà nhà sản xuất khoe với người dùng là công nghệ truyền tải dữ liệu tầm gần TransferJet. Theo BKAV, TransferJet có tốc độ nhanh hơn 500 lần so với NFC và đây là cách tốt nhất để truyền tải dữ liệu dung lượng lớn giữa các thiết bị.

TransferJet là một giao thức kết nối không dây tầm ngắn, được Sony phát triển từ năm 2008, sau đó được nhiều công ty như Olympus, Toshiba ủng hộ nghiên cứu. Nguyên tắc hoạt động cơ bản của công nghệ này là các thiết bị phải được đặt gần hoặc tiếp xúc với nhau.

Ở điều kiện lý tưởng, tốc độ truyền tải dữ liệu với TransferJet có thể lên đến 375 Mb/s (gần 47MB/s). Nói cách khác, ngoài nhiệm vụ xác nhận như NFC, TransferJet được dùng chủ yếu cho truyền tải dữ liệu do tốc độ ưu việt của nó.

Thử nghiệm truyền dữ liệu giữa 2 chiếc Bphone đời đầu bằng TransferJet thật sự rất ấn tượng. Tuy nhiên, cái khó của công nghệ này là người dùng chỉ có thể truyền dữ liệu tới những chiếc Bphone khác vì trên thị trường Việt Nam hầu như không có thiết bị di động nào hỗ trợ chuẩn kết nối này.

Dẫu vậy, tốc độ truyền tải ấn tượng của TransferJet có thể khiến BLAV quyết định giữ lại kết nối này trên thế hệ Bphone 2 sắp tới. Chúng ta hãy cùng chờ xem!


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com