ShortLink

Không phải Apple, cũng không phải Samsung mà Vivo mới là công ty đầu tiên trình diễn công nghệ máy quét vân tay tích hợp trực tiếp trên màn hình điện thoại.

Video Vivo trình diễn cảm biến vân tay dưới màn hình

Gần đây, chúng ta đã nghe nói nhiều về việc thế hệ iPhone tiếp theo của Apple (iPhone 8) hay Samsung Galaxy Note 8 sẽ được tích hợp máy quét vân tay vào màn hình. Tuy nhiên, Vivo – một hãng sản xuất smartphone của Trung Quốc đã gây bất ngờ khi trình diễn công nghệ này trên một chiếc smartphone nguyên mẫu mới đây.

GSMARena vừa chia sẻ một đoạn video có thời lượng khoảng 2 phút cho thấy quá trình thử nghiệm công nghệ này của Vivo. Có thể thấy, để đăng nhập màn hình chính bằng công nghệ cảm biến vân tay mới, đầu tiên bạn phải chạm ngón tay nhiều lần vào vị trí cảm biến để nó thu thập số liệu, đặc điểm của vân tay. Hơi đáng tiếc là tốc độ xử lí của cảm biến này vẫn còn khá chậm, bạn phải chạm vài lần mới có thể mở khóa.

Trước đó, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự đoán rằng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm khó lòng thương mại hóa trong năm nay. Nguyên nhân là nó vẫn còn bị hạn chế bởi tốc độ xử lí và tính chính xác (2 yếu tố khiến công nghệ cảm biến vân tay cũ trở thành một trong những phương thức xác thực sinh trắc học được tin cậy nhất).

Tuần trước, Vivo cũng đã phát hành một đoạn video demo chính thức cho công nghệ này. Tuy nhiên, đoạn video này lại cho thấy cảm biến vân tay trên thiết bị thử nghiệm hoạt động rất mượt và chính xác.

 


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com