ShortLink

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã bất ngờ cho rằng công nghệ cảm biến siêu âm của Qualcomm vẫn còn hạn chế về tốc độ và độ chính xác.

Ming-Chi Kuo: cảm biến vân tay siêu âm chưa đủ nhanh và chính xác

Có lẽ Qualcomm sẽ không thích những lời nhận xét khó nghe này nhưng hãy nhớ rằng Ming-Chi Kuo có trong tay nhiều nguồn tin khá thân cận với các chuỗi cung ứng. Hơn nữa, những dự đoán của ông trong quá khứ cũng có độ chính xác khá cao.

Gần đây, cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm đã được Vivo trình diễn trên một chiếc smartphone thử nghiệm. Tuy nhiên, Ming-Chi Kuo nói rằng dù đã cải thiện rất nhiều về tốc độ và đã có thể phân biệt được tay người với tay nhân tạo nhưng công nghệ này vẫn còn cải tiến thêm nữa nếu muốn thương mại hóa.

Dù muốn hay không, tốc độ và độ chính xác là hai yếu tố phải được hoàn thiện trước khi công nghệ quét vân tay siêu âm sẵn sàng để tung ra thị trường. Ngoài việc mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn hảo hơn, nó còn là cơ sở để phương pháp sinh trắc học này bảo mật tốt hơn cho các thiết bị.

Nói như vậy cũng đồng nghĩa với việc máy quét vân tay siêu âm của Qualcomm khó lòng có mặt trên thị trường trong một thời gian ngắn nữa. Bên cạnh Qualcomm, Samsung và Apple cũng là những cái tên khác đang cố gắng tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình mà gần nhất là iPhone 8 và Galaxy Note 8 sắp tới.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com