ShortLink

Thật bất ngờ khi biết rằng con chip A10X trên phiên bản iPad Pro mới của Apple lại được sản xuất dựa trên quy trình 10nm tiên tiến nhất hiện nay.

Thông thường, những con chip A-series của Apple dù không được sản xuất dựa trên quy trình tiên tiến nhất những có hiệu suất, đặc biệt là hiệu suất lõi đơn mạnh mẽ hơn các con chip trên những thiết bị Android cùng phân khúc. Nguyên nhân là do Apple đã tối ưu hóa rất tốt các con chip của mình để sử dụng trên các thiết bị iOS.

Tuy nhiên, mới đây người ta phát hiện ra rằng phiên bản iPad Pro mới nhất sử dụng chip A10X được TSMC sản xuất dựa trên quy trình 10 nm. Đây là quy trình tiên tiến nhất hiện tại và cũng được các con chip sử dụng trên HTC U11 hay Galaxy S8 sử dụng.

Chip A10X trên iPad Pro mới sử dụng quy trình 10nm mới nhất

Có thể nói, đây là lần đầu tiên một con chip của Apple sử dụng quy trình sản xuất tiên tiến tương đương với các chip trên những thiết bị cầm tay Android đầu bảng.

Trước đó, iPhone 7 vẫn sử dụng chip 16nm A10 dù cho Galaxy S8 đã được trang bị chip Qualcomm và Exynos dựa trên quy trình 10nm.

Chip A10X dù có kích thước nhỏ hơn con chip tiền nhiệm nhưng đã giúp cho iPad Pro mới xử lí nhanh hơn 3 lần (so với phiên bản iPad Pro trước đó) và đồng thời tiết kiệm pin hơn.


Các tin khác