ShortLink

Galaxy Note 7 FE, tức phiên bản Galaxy Note 7 đặc biệt dành cho fan của Samsung (viết tắt từ chữ Fan Edition) được hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết đã có thể đặt trước từ hôm nay (tức ngày 2/7/2017) và sẽ chính thức được bán ra thị trường vào ngày 7/7 tới.

Samsung Galaxy Note7 FE

Dù được đặt một cái tên "mĩ miều" là Samsung Galaxy Note7 FE, "phiên bản dành cho fan hâm mộ", nhưng thực tế đây chính là mẫu Samsung Galaxy Note 7 được tân trang từ mẫu smartphone cao cấp Note 7 bị dính vào "cú phốt phát nổ" vào năm ngoái, buộc hãng điện thoại Hàn Quốc phải thu hồi toàn cầu và sau đó ra quyết định "khai tử" mẫu smartphone này, đồng thời khiến cho Samsung bị mất thị phần smartphone cao cấp vào thời gian đó, dẫn đến khoản lỗ gần 5 tỷ USD.

Lỗi phát nổ trên Galaxy Note 7 sau đó được xác định là do pin, bởi vậy, đối với phiên bản Samsung Galaxy Note 7 FE tân trang này, Samsung đã thay thể một viên pin khác, với dung lượng chỉ 3200 mAH, tức nhỏ hơn so với viên pin nguyên mẫu là 3500 mAh.

Samsung Galaxy NOte 7 FE, galaxy Note 7 tân trang

Lần ra mắt và bán ra Galaxy Note 7 FE này của Samsung chỉ giới hạn số lượng 450.000 máy ở thị trường Hàn Quốc với giá khoảng 700 nghìn won, tức tương đương 611,40 USD. 

Tại Việt Nam, vì Galaxy Note 7 FE không được Samsung bán ở thị trường này, nhưng điều đó không ngăn cản các nhà kinh doanh smartphone nhập khẩu và bán Note 7 phiên bản tân trang qua đường xách tay. Dự đoán giá Galaxy Note 7 Fe bản tân trang này khi về thị trường Việt Nam sẽ khoảng 10 triệu đồng.

Samsung Galaxy NOte 7 FE giá, galaxy Note 7 tân trang
Galaxy Note 7 FE chỉ được bán ra ở thị trường Hàn Quốc với số lượng 450.000 máy.

Vào tháng 9 tới, Samsung cũng đang lên kế hoạch cho việc ra mắt chiếc smartphone phiên bản tiếp theo của dòng này là Galaxy Note 8 và Note 8+.


Các tin khác