ShortLink

Đây là nguyên mẫu thử nghiệm của Surface Mini - chiếc tablet đã bị Microsoft khai tử trước thời điểm giới thiệu chính thức.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng Microsoft từng có kế hoạch phát hành đến 2 chiếc tablet Surface chạy Windows RT vào năm 2014 là Surface Pro 3 và Surface Mini.

Ngắm thiết kế nguyên mẫu thử nghiệm của Surface Mini

Tuy nhiên, vì nhiều lí do, trong đó có sự thiếu tin tưởng của CEO Satya Nadella vào thành công của công ty trên thị trường tablet (do có nhiều sự cạnh tranh) khiến Surface Mini bị hủy bỏ kế hoạch giữa chừng trong sự tiếc nuối của các fan.

Dù đã nằm trong kế hoạch cũa Microsoft nhưng hầu như ít ai được chiêm ngưỡng thiết kế thật sự của Surface Mini. Rất may, bộ ảnh thực tế vừa được chia sẻ bởi Windows Central đã giúp chúng ta làm rõ được điều này.

Ngắm thiết kế nguyên mẫu thử nghiệm của Surface Mini

Chúng ta đều biết rằng Surface Mini được thiết kế để chạy trên nền tảng hệ điều hành Windows RT (vốn được Microsoft phát triển dành cho các thiết bị sử dụng chip ARM). Nó cũng được tích hợp bút cảm ứng Surface Pen để hỗ trợ người dùng xử lí các tác vụ đòi hỏi độ chính xác cao.

Surface Mini được trang bị màn hình 8 inch, độ phân giải 1440 x 1080 pixel. Sức mạnh xử lí của thiết bị dựa vào SoC Snapdragon 800 và RAM 1 GB.

gắm thiết kế nguyên mẫu thử nghiệm của Surface Mini

Hiện tại, những dòng máy tính bảng Mini hầu như đã bị các hãng sản xuất khai tử, trong đó Apple cũng đã thay thế iPad mini bằng các dòng sản phẩm có màn hình 9.7 inch hay thậm chí 10.5 inch. Nguyên nhân là người dùng đã có những chiếc phablet với màn hình đủ to nên không cần thiết có thêm một chiếc tablet với màn hình không nhỉnh hơn bao nhiêu nữa.

Từ đây, chúng ta có thể thấy Microsoft đã rất sáng suốt khi quyết định dừng phát triển Surface Mini để tập trung vào Surface Pro – một dòng sản phẩm đã mang về cho công ty một số thành công đáng kể tính đến thời điểm này.






Các tin khác