ShortLink

Ngày 20/6/2017, Việt Nam lại xảy ra sự cố đứt cáp quang biển APG khiến cho đường truyền internet đi quốc tế trong nước bị ảnh hưởng, kết nối mạng bị chậm, ì ạch, có khi không kết nối được. Nhiều người dùng internet trong nước theo dõi diễn biến sự cố và đặt câu hỏi khi nào thì sự cố đứt cáp quang APG mới được khắc phục?

 

Theo thông tin được các nhà mạng Việt Nam công bố, phải đến ngày 14/7 tới, sự cố đứt cáp quang biển APG xảy ra ngày 20/6 vừa qua mới có thể được khắc phục. Khi đó, 100% dung lượng kênh truyền sẽ hoạt động đầy đủ như trước khi xảy ra sự cố.

Khi nào sự cố đứt cáp quang APG ngày 20/6/2017 mới được khắc phục?
Khi nào sự cố đứt cáp quang APG ngày 20/6/2017 mới được khắc phục?

Dự kiến, tàu sửa chữa cáp sẽ khởi hành từ ngày 2/7 để đến vùng biển có cáp bị đứt và tiến hành hàn nối, nhiều khả năng đến 13/7 sẽ hàn xong. Được biết, sự cố mới đây của cáp APG đã khiến tốc độ kết nối internet hướng từ các tỉnh miền Trung đi quốc tế bị ảnh hưởng đáng kể trong những giờ cao điểm.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các nhà mạng Việt Nam đã tiến hành định tuyến lại đường truyền sáng cáp quang biển quốc tế AAG.

APG là tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á với băng thông tối đa lên tới 54 Tbps, băng thông ban đầu lúc mới khai trương là 4 Tbps được các nhà mạng đưa vào sử dụng cuối tháng 12/2016. Tuyến cáp này có chiều dài 10.400km đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương. Cáp có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Theo Kinh Tế Đô Thị


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com