ShortLink

Hôm 20/6, một nhà máy ở Nhật Bản của Honda đã phải đóng cửa ngừng sản xuất vì hệ thống kiểm soát của nhà máy này bị nhiễm mã độc WannaCry.

AFP đưa tin, tập đoàn Honda Motor của Nhật Bản ngày 21/6 thông báo đã tạm thời ngưng sản xuất tại một nhà máy trong nước sau khi bị mã độc tống tiền WannaCry tấn công.

WannaCry đã ảnh hưởng đến hơn 300.000 máy tính tại 150 quốc gia.

Ngày 20/6, nhà máy tại thành phố Sayama, phía Bắc thủ đô Tokyo phải đóng cửa sau khi phát hiện hệ thống kiểm soát sản xuất bị nhiễm mã độc khiến các tài liệu trong máy tính bị mã hóa và không thể truy cập được cho đến khi người dùng trả tiền chuộc.

Nhà máy Honda ngưng sản xuất vì dính mã độc WannaCry

Nhà máy trên của Honda sản xuất một số mẫu ô tô, trong đó có dòng sedan mang thương hiệu Accord và dòng xe tải nhỏ Odyssey. Hiện nhà máy có công suất 1.000 xe/ngày này hiện đã hoạt động trở lại.

Ngoài ra, Tập đoàn Honda cũng xác nhận các cơ sở ở nước ngoài cũng bị nhiễm mã độc WannaCry nhưng hoạt động của dây chuyền sản xuất đều không bị ảnh hưởng.

Trước đó, hệ thống máy tính của công ty Hitachi cũng bị gián đoạn do mã độc tấn công. Vụ tấn công mạng toàn cầu do mã độc WannaCry bắt đầu xảy ra vào sáng 13/5 theo giờ Việt Nam.

Những "tác giả" vụ tấn công đe dọa sẽ đánh sập hoàn toàn hệ thống máy tính bị nhiễm độc trong vòng 1 tuần kể từ thời điểm máy tính bị tấn công nếu không trả khoản tiền chuộc bằng tiền điện tử Bitcoin, có giá trị từ 300-600 USD. Đến nay, cuộc tấn công đã ảnh hưởng đến hơn 300.000 máy tính tại 150 quốc gia.


Các tin khác