ShortLink

Nhiều nguồn tin đáng tin cậy khẳng định Apple đang có tham vọng mang công nghệ tăng cường thực tế (AR) lên những chiếc iPhone trong tương lai.

Đã nhiều lần các phương tiện truyền thông đề cập đến tham vọng của Apple đối với công nghệ tăng cường thực tế (AR). Chính phóng viên uy tín của trang tin Bloomberg là Mark Gurman cũng khẳng định điều này trong một bài viết mới đây.

Trước đây, Apple được cho là đang bí mật nghiên cứu một chiếc kính AR nhưng thời điểm giới thiệu chính thức vẫn được giấu kín. Và bây giờ có nhiều dấu hiệu cho thấy Apple cũng muốn mang AR lên các thế hệ iPhone trong tương lai.

Theo Gurman, "có hàng trăm kỹ sư" của Apple đang nghiên cứu công nghệ AR, bao gồm cả những thành viên đến từ những dự án HoloLens của Microsoft và Oculus của Facebook. Gurman dự đoán về tính năng AR trên các sản phẩm của Apple như sau:

“Một trong những tính năng Apple đang khám phá là khả năng chụp ảnh và sau đó thay đổi độ sâu của bức ảnh hoặc của các đối tượng cụ thể trong bức ảnh; Bạn cũng có thể lựa chọn một đối tượng trên bức ảnh, ví dụ như đầu của một ai đó và sau đó cho nó nghiêng 180 độ. Ngoài ra, AR còn giúp bổ sung các hiệu ứng ảo cho các ứng dụng…”.

Hồi tháng Hai vừa qua, nhà phân tích Ming-Chi Kuo – người luôn nổi tiếng với các dự đoán chính xác liên quan đến các sản phẩm của Apple - cho biết iPhone 8 sẽ sở hữu một chiếc camera mang tính cách mạng với một máy chiếu và máy thu hồng ngoại. Chiếc máy ảnh này sẽ mang lại những tính năng tương tự như thiết bị ngoại vi của Microsoft dành cho Xbox như xác định độ sâu hoặc lập bản đồ 3D.

Theo các chuyên gia, AR có nhiều điểm khác biệt so với VR (thực tế ảo) đặc biệt là nó “thực tế hơn”. Nó không mang bạn vào thế giới ảo vì mục đích giải trí mà bổ sung thêm các thông tin bổ ích trên đường đi của bạn. Chính Tim Cook, CEO của Apple cũng tỏ ra tâm đắc với ứng dụng của AR hơn so với VR.

 


Các tin khác