ShortLink

Theo tin mới nhất từ các báo, trưa nay (7/3/2017), một vụ cháy nổ lớn đã xảy ra ở nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, thuộc xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, khiến nhiều công nhân ở đây bị bỏng.

Cụ thể, vào lúc 11h trưa ngày 7/3/2017, khi các công nhân đang làm việc ở nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 thì bỗng nhiên một vụ nổ lớn xảy ra, cột ống khói của nhà máy phun lên trời ngọn lửa lớn kèm theo cụm khói đen xì.

Vụ nổ khiến cho nhiều công nhân hốt hoảng, bỏ chạy tán loạn.

cháy nổ nhà máy nhiệt điện vĩnh tân 4

Lúc 11h40, một cán bộ của Trung tâm điện lực Vĩnh Tân cho biết sự cố nổ xảy ra khi đang vận hành thử nghiệm tổ máy và không gây thiệt hại gì lớn.

Được biết nhà máy này đang trong thời gian xây dựng và chưa đi vào hoạt động.

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 khởi công vào 9/3/2014 với công suất 2 tổ máy, công suất mỗi tổ máy là 600 MW, sản lượng điện sản xuất khoảng 3,6 tỷ kWh/năm.

Dự kiến, dự án sẽ phát điện tổ máy số 1 vào 12/2017, phát điện tổ máy 2 vào 6/2018.

Nhà thầu EPC xây dựng dự án là Tổ hợp nhà thầu Doosan (Hàn Quốc) - Mitsubishi Corporation (Nhật Bản) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng là một trong những dự án cấp bách góp phần giải quyết tình trạng thiếu điện cho miền Nam sau năm 2020 của Chính phủ do EVN làm chủ đầu tư, EVNGENCO 3 thực hiện Tư vấn Quản lý Dự án với đại diện là Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân

Dự án này có một số đặc điểm nổi trội như là dự án nhiệt điện đầu tiên ở Việt Nam sử dụng thông số hơi siêu tới hạn, tỷ trọng nội địa hóa cao, và là nhà máy nhiệt điện quy mô lớn đầu tiên do đơn vị tư vấn của Việt Nam chủ trì phần thiết kế.

Theo VietTimes 

Joe
Các tin khác