ShortLink

Hãng tin Nikkei của Nhật Bản vừa xác nhận thông tin iPhone 8 sẽ dùng màn hình OLED 5.8 inch.

Nguồn tin thân cận với Nikkei vừa cho biết iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình OLED với kích thước 5.8 inch. Thông tin này trái với nhận định của chính Nikkei trước đó là iPhone 8 sẽ có màn hình OLED 5 inch. Nó cũng phù hợp với dự đoán  của nhiều nhà phân tích có uy tín trong làng công nghệ, ví dụ như Ming-Chi Kuo đến từ KGI Securities. Như vậy, iPhone 8 sẽ là phiên bản có màn hình lớn nhất trong tổng số 3 model iPhone dự kiến được Apple phát hành trong năm nay.

Cụ thể, phiên bản iPhone 7s và iPhone 7s Plus sẽ vẫn sở hữu màn hình tiêu chuẩn 4.7 inch và 5.5 inch như các thiết bị tiền nhiệm. Ming-Chi Kuo cho rằng phải đến năm 2018 Apple mới chuyển hoàn toàn sang công nghệ màn hình OLED trên iPhone.

Dù có kích thước màn hình 5.8 inch nhưng diện tích hiển thị thực tế của iPhone 8 chỉ khoảng 5.1 đến 5.15 inch, phần còn lại của màn hình là “khu vực chức năng” dành thay thế cho phím Home (theo các rò rỉ gần đây).

Ming-Chi Kuo còn tiết lộ camera trước của iPhone 8 sẽ mang đến một cuộc cách mạng với khả năng chụp ảnh 3D và nhận dạng khuôn mặt (thay cho công nghệ Touch ID trước đây).

Theo dự đoán của Nikkei, giá bán iPhone 2017 sẽ cao hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Trong đó, giá phiên bản thấp nhất sẽ khoảng 700 USD (15,9 triệu đồng) và iPhone 8 được dự đoán có giá trên 1000 USD (hơn 22,8 triệu đồng). Tất nhiên, “đắt xắt ra miếng”, iPhone 8 có thể sẽ mang đến một vài tính năng độc đáo nào đó khiến người dùng sẵn sàng móc hầu bao cho nó.

Yasuo Nakane, nhà phân tích cao cấp của Mizuho Securities cho biết người dùng iPhone đã quá quen thuộc với sự tiện lợi của dòng sản phẩm này và họ sẵn sàng nâng cấp phiên bản mới dù nó không có thêm tính năng nổi trội nào.

 


Các tin khác