ShortLink

Theo AP đưa tin, Apple vừa mới công bố nguyên nhân nhiều chiếc iPhone 7, iPhone 7 Plus bị bốc cháy, thậm chí có chiếc bị phát nổ khi đang sử dụng.

"Những yếu tố bên ngoài sản phẩm" đã khiến cho những chiếc iPhone phát nổ là nguyên nhân mà Nhà Táo công bố về việc nhiều chiếc iPhone thế hệ mới nhất của hãng bị phát nổ trong thời gian vừa qua ở Trung Quốc, hay kể cả những chiếc iPhone đã phát nổ trước đó ở bất cứ đâu.

iPhone 6 Plus phát nổ
 Môt chiếc iPhone 6 Plus bị phát nổ khi đang sạc.

Điều đó có nghĩa Apple phủ nhận nguyên nhân gây ra iPhone phát nổ không phải là lỗi của sản phẩm và tất cả những chiếc iPhone của họ đều an toàn và đã được qua kiểm tra nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng và bán ra thị trường.

Tuy Apple đã từng khuyên người dùng nên đem iPhone đi kiểm tra nếu thấy dấu hiệu bị nóng máy bất thường nhưng hãng công nghệ xứ Curpotino vẫn bác bỏ những lo lắng về sự an toàn của những chiếc iPhone của họ. Apple cũng phủ nhận chuyện họ phản hồi chậm trễ, sau khi Hội bảo vệ người tiêu dùng Thượng Hải (Trung Quốc0 yêu cầu hãng giải quyết những phàn nàn về các vụ phát nổ iPhone.

Sau sự cố Galaxy Note 7 của Samsung, Hội Bảo vệ người tiêu dùng thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết đã nhận được 8 báo cáo từ phía người dùng nói rằng những chiếc iPhone của họ đã tự bốc cháy khi đang sử dụng hay sạc pin.

Hội này cũng đã dẫn lời một người phụ nữ nói rằng iPhone 6s Plus của cô đã phát nổ hồi tháng Tám, làm vỡ màn hình và khiến mặt lưng cũng như viên pin cháy đen. Apple đã đề xuất thay pin iPhone 6s cho các khách hàng Trung Quốc - những người phàn nàn máy đột ngột tắt nguồn, song không liên quan đến vấn đề an toàn.

Hội trên cho biết số đơn khiếu nại Apple mà Hội đã nhận được tăng gấp sáu lần trong hai tháng qua, trong đó có sự cố iPhone 6 và 6s đột ngột mất nguồn dù vẫn còn đủ pin.

Theo Báo Tin Tức

Joe
Các tin khác