ShortLink

Bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền điện thoại với ứng dụng gọi điện qua Wifi mang tên Wi-Fi Calling. Ứng dụng này hiện đang hỗ trợ rất tốt cho các thiết bị chạy HĐH Android.

 Wi-Fi Calling là gì?

"Wi-Fi Calling" là một ứng dụng gọi điện qua Wi-Fi, giúp người dùng Android thể gọi và nhận cuộc gọi, hay gửi và nhận tin nhắn SMS thông qua kết nối Wi-fi thay vì mạng di động. Cái hay ở chỗ nó sẽ trông không khác gì mấy việc bạn gọi hoặc nhận cuộc gọi thông qua sóng di động thông thường. 

Sau khi rời khỏi khu vực có internet và sóng wi-fi, ứng dụng Wi-Fi Calling cũng tự động "chuyển hệ" trở về trạng thái nhận sóng điện thoại như thường. 

Bên cạnh đó, bạn cũng  có thể sử dụng các phần mềm như Google Hangouts, Google Voice và Skype để thực hiện việc gọi điện qua sóng Wi-Fi.

Wifi calling android

Tính năng này hầu như đều có trong các phiên bản Android mới nhất. Để kích hoạt "Wi-Fi Calling", bạn vào phần Settings (cài đặt) sau đó chọn "More" hoặc "More Settings" trong mục Wireless & network.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy tùy chọn "Wi-Fi Calling", hãy kích hoạt tính năng này. Bạn cũng có lập lại các bước trên để tắt tính năng này khi cần thiết.

Tuỳ chọn này hiện vẫn chưa có trên tất cả các thiết bị Android. Một số mẫu Android được các nhà sản xuất đưa tùy chọn "Wi-Fi Calling" vào trong menu tuỳ chọn giúp cho người dùng dễ dàng kích hoạt tính năng này hơn.

Sử dụng các ứng dụng gọi điện Wi-Fi

Nếu thiết bị của bạn không hiển thị lựa chọn "Wi-Fi Calling", bạn có thể chọn giải pháp sử dụng các ứng dụng để thay thế.

Ứng dụng Hangouts Dialer của Google sẽ cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi thông qua kết nối Wi-Fi. Hầu hết các cuộc gọi đến Mỹ và Canada là miễn phí thông qua Hangouts Dialer. Nếu không có tài khoản Google Voice, người nhận sẽ thấy một số điện thoại ngẫu nhiên trên màn hình thiết bị của họ.

Nếu đang ở Mỹ, bạn có thể đăng ký tài khoản Google Voice. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một số điện thoại riêng và bạn có thể bắt đầu gọi điện và gửi tin nhắn qua số điện thoại cố định này.

Người dùng cũng có thể lựa chọn ứng dụng Skype của Microsoft với tính năng tương tự nhưng người dùng phải chi phí một số tiền nhất định.

Tất nhiên, bạn vẫn còn nhiều giải pháp khác như Google Hangouts, WhatsApp, Facebook Messenger... để thực hiện các cuộc gọi âm thanh, gọi video và nhắn tin miễn phí thông qua kết nối Wi-Fi mà không phải tốn tiền thuê bao với nhà mạng.

Theo Zing


Các tin khác