ShortLink

Vụ iPhone 7 phát nổ cách đây không lâu đã khiến cho nhiều người lo sợ và nghi ngờ về độ an toàn của chiếc iPhone mới nhất của Nhà Táo. Mới đây, trang công nghệ BGR lại cho biết mới có thêm một trường hợp iPhone 7 Plus phát nổ ở Trung Quốc, nghi là do pin.

Chiếc iPhone 7 Plus phát nổ được BGR cho biết là phiên bản màu đen. Vụ nổ đã khiến cho màn hình iPhone 7 Plus trên bị bung ra khỏi phần khung và lộ bảng mạch bên trong. Cũng may là vụ nổ không gây cháy và không gây ra thiệt hại gì đáng kể, tất nhiên ngoài chiếc iPhone 7 Plus xấu số.

Nhiều người cho rằng, nguyên nhân khiến chiếc iPhone 7 Plus bị phát nổ là do pin hoặc do bị tác động của nhiệt độ môi trường xung quanh. 

Hiện Apple Trung Quốc vẫn chưa lên tiếng về vụ nổ iPhone 7 Plus trên. Đây là vụ iPhone 7 bị nổ lần thứ 2, sau khi một chiếc iPhone 7 bị nổ được đưa lên mạng xã hội Reddit trước đó.

iPhone 7  phát nổ
Vụ nổ iPhone 7 cách đây không lâu.

Sau khi Note 7 của Samsung gặp sự cố nghiêm trọng về pin và có 32 trường hợp điện thoại Note 7 được ghi nhận là có vấn đề, dẫn đến vụ thu hồi Note 7 toàn cầu của hãng công nghệ Hàn Quốc thì việc iPhone 7 và iPhone 7 Plus liên tiếp bị phát nổ, dù chưa rõ nguyên nhân cũng khiến cho nhiều người dùng smartphone lo ngại về sự an toàn của thiết bị luôn được mang theo người này.

Tưởng tượng xem, nếu một ngày nào đó bạn đưa 1 chiếc điện thoại lên tai nghe và bỗng nhiên nó "bùm"? Tất nhiên, các hãng công nghệ luôn tìm cách để giúp cho thiết bị của bạn trở nên ngày càng an toàn hơn, nhưng đôi khi một sự sai sót nào đó cũng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Đa số các vụ nổ điện thoại từ trước đến nay đều liên quan đến vấn đề pin, hoặc sạc, có khi là do tác động của môi trường xung quanh. Ví dụ như để điện thoại gần nguồn nhiệt hoặc nơi có áp suất cao.. Bởi vậy, hãy thận trọng khi sạc pin điện thoại, đừng dùng phụ kiện như cáp sạc, củ sạc lô, không có nguồn gốc xuất xứ hoặc để điện thoại ở những nơi nguy hiểm như bếp.. cũng như không nên cắm sạc điện thoại qua đêm..


Các tin khác