ShortLink

Apple iPhone 7 sẽ được chính thức ra mắt tại sự kiện riêng của hãng được tổ chức vào ngày 7/9 tới tại San Francisco, Mỹ, cùng với Apple Watch thế hệ mới. Câu hỏi đặt ra là, sau khi ra mắt và được bán chính thức, giá iPhone 7 là bao nhiêu, và giá iPhone 7 có bị "đẩy" lên khi được bán ở Việt Nam hay không?

Câu hỏi iPhone 7 giá bao nhiêu luôn là sự quan tâm lớn đối với những tín đồ nhà Táo, bởi đó là một trong những điều ảnh hưởng đến quyết định có nên móc hầu bao mua chiếc iPhone sắp ra mắt của Apple hay không. Dù rằng thường thì những bản iPhone đầu tiên khi về Việt Nam đều có giá rất cao, nhưng khi thị trường đã bình ổn, giá iPhone 7 nếu nằm trong tầm "chấp nhận được" thì nhiều người yêu thích thương hiệu này khả năng mua một chiếc là cao hơn.

Xem thêm: Ra mắt iPhone 7, giá iPhone 6s có giảm?Giá iPhone 7: Bao nhiêu là hợp lý?

Không biết có chính xác hay không, nhưng trên trang công nghệ PhoneArena mới đăng tải giá bán iPhone 7 và iPhone 7 Plus bị lộ bởi một webiste Trung Quốc. Mà theo đó, iPhone 7 có giá khá "dễ chịu".

Giá iPhone 7 chính hãng sẽ là 17,5 triệu đồng?

Giá iPhone 7 bao nhiêu tiền, iPhone 7 giá bao nhiêu, iphone màu xanh dương
Hình ảnh mới nhất về iPhone 7 với sự xuất hiện của phiên bản màu xanh dương. 

Tại Trung Quốc, bảng giá iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã xuất hiện với giá iPhone 7 bản 32 GB tính theo tiền USD sẽ là 790 USD (tức khoảng 17,5 triệu đồng), còn giá iPhone 7 Plus bản 32 GB là 910 USD tuỳ phiên bản (khoảng 20,2 triệu đồng). Bộ đôi iPhone thế hệ mới còn có 2 phiên bản dung lượng lớn hơn nữa là 128 và 256 GB với mức giá cụ thể như sau:

  • Giá iPhone 7 128 GB: 910 USD (20,2 triệu đồng)
  • Giá iPhone 7 256 GB: 1060 USD (23,5 triệu đồng)
  • Giá iPhone 7 Plus 128 GB: 1030 USD (22,88 triệu đồng)
  • Giá iPhone 7 Plus 256 GB: 1180 USD (26,2 triệu đồng)

giá iphone 7, iphone 7 giá bao nhiêu, ra mắt iphone 7
Giá bán iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Thường thì sau khi ra mắt, iPhone mới sẽ được bán ngay sau từ 1-2 tuần. Riêng ở Việt Nam, hiện vẫn chưa thấy các nhà cung cấp iPhone nào có thông tin chi tiết. Trước khi iPhone 7 chính hãng được bán ở VIệt Nam, ngay sau khi được bán ở các thị trường lớn như Mỹ, có thể iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũng sẽ được bán về Việt Nam theo đường xách tay. Và, theo trước đây, những chiếc iPhone 7 xách tay về Việt Nam đầu tiên thường không có giá dưới 20 triệu đồng, thậm chí có giá bán hàng chục triệu đồng. Điển hình như năm ngoái, phiên bản iPhone 6s màu vàng hồng khi được xách tay về Việt Nam đã bị đẩy giá lên đến hơn 30 triệu đồng.

iPhone 7 sẽ có gì mới?

iPhone 7 và người anh em iPhone 7 Plus theo nhiều nguồn tin cho rằng sẽ không có thiết kế quá khác so với iPhone 6s. Sự "cải tiến" về mặt thiết kế của iPhone 7 là 2 đường viền anten ở mặt lưng máy bị bỏ đi cộng với sự xuất hiện của camera kép. Đặc biệt, những nguồn thông tin mới nhất về iPhone 7 cho biết, iPhone 7 và 7 Plus sẽ có thêm 1 màu mới là màu xanh dương. Nhiều người cho rằng, khi được bán ra, những chiếc iPhone 7 phiên bản màu xanh dương sẽ có thể bị "cháy" hàng, điều đã từng xảy ra với iPhone 6s màu vàng hồng vào năm 2015.

Thêm một khác biệt nữa trên iPhone 7 theo nhiều nguồn tin mà người dùng đã được nghe "ra rả" từ lâu, đó là iPhone 7 sẽ không còn cổng jack tai nghe 3.5 mm nữa mà sử dụng cổng kết nối lightning giống như ở trên các thiết bị sạc. Tức là, người dùng iPhone 7 có thể nghe nhạc bằng cách cắm tai nghe chuyên dùng Earpods qua cổng sạc iPhone. Các chuyên gia cho rằng chất lượng nghe nhạc trên iPhone mới chắc chắn sẽ được cải thiện bởi chất lượng âm thanh được truyền tải qua cổng lightning sẽ tốt hơn nhiều so với cổng 3.5mm quen thuộc.

iphone 7 jack 3.5 mm
Sẽ không còn thấy jack 3.5mm trên iPhone 7?

Nếu như iPhone 7 không có jack tai nghe 3.5 mm, rõ ràng là kể từ thế hệ iPhone này, các hãng sản xuất tai nghe có thể phải thay đổi chiến dịch kinh doanh nếu như còn muốn khai thác khách hàng từ những người dùng Nhà Táo.

Cũng theo nhiều nguồn tin, điểm khác biệt tiếp theo của iPhone 7 so với iPhone 6s thuộc về phần cứng. Apple có vẻ như sẽ tăng dung lượng bộ nhớ trong của iPhone 7 lên và bỏ hẳn phiên bản iPhone 8 GB. iPhone 7 sẽ có phiên bản dung lượng bộ nhớ thấp nhất là 32 GB, cùng với các phiên bản có dung lượng lớn hơn là 128 GB và 256 GB.

iphone 7 deep blue

Vậy đấy, nếu những thông tin mới đây về iPhone 7, chiếc iPhone thế hệ mới được ra mắt vào ngày 7/9 tới của Apple là sự thật thì có vẻ như Apple đã tăng lợi ích của người dùng iPhone lên. Với giá bán tương đương với iPhone 6s lúc mới xuất xưởng, giờ đây người dùng có thể mua iPhone 7 với dung lượng bộ nhớ lớn hơn, camera tốt hơn và có những trải nghiệm "đẳng cấp" hơn.

Xem thêm: Ra mắt iPhone 7, fan Apple mong chờ gì?

Còn bạn, bạn cảm thấy thế nào nếu iPhone 7 32 GB chính hãng sẽ được bán với giá 17.5 triệu đồng khi về Việt Nam?


Các tin khác