ShortLink

Chỉ vì săn một con Pokemon huyền thoại tên Snorlax, hàng ngàn người Đài Loan đã giẫm đạp lên nhau tại một tuyến đường lớn ở thành phố Đài Bắc. Cảnh tượng này khiến cho nhiều người phải lắc đầu ngao ngán về độ "cuồng" Pokemon của các game thủ Đài Loan.

Lắc đầu vì game thủ "cuồng" Pokemon GO ở Đài Loan

Đoạn video mô tả cảnh hàng ngàn người chen chúc, giẫm đạp lên nhau để bắt cho được con Pokemon huyền thoại Snorlax được một người dùng Facebook Đài Loan đăng lên hôm 20/8 đã nhanh chóng nhận được đến 3.6 triệu lượt xem, và hơn 10 ngàn bình luận cùng hơn 21 nghìn lượt chia sẻ.

săn Pokemon Snorlax ở đài loan|
Hình ảnh chen chúc, giẫm đạp lên nhau "kinh hoàng" của các game thủ Pokemon Go ở Đài Loan.

Theo những người chơi Pokemon Go, Snorlax một trong những sinh vật lớn nhất thế giới Pokemon, với chỉ số tổng xếp thứ 12 trong Pokemon Go, chỉ kém một số thú ảo huyền thoại mạnh nhất của game.

“Đây là cách người Đài Loan chơi Pokemon Go sao? Gây ùn tắc giao thông và náo loạn khu vực chỉ vì đuổi theo một con thú ảo? Thật điên rồ” - tài khoản Alicia Gan bình luận.

Thành viên Sharon Chong tỏ ra e ngại vì tình trạng “cuồng” Pokemon Go của giới trẻ ngày nay. “Trò chơi này thú vị đến thế sao? Tôi thấy như Pokemon đang điều khiển tất cả bọn họ” - Sharon nhận xét.

Đoạn video thu hút sự quan tâm trên mạng được cho là quay tại quận Xinbeitou, Đài Bắc. Song thông tin dòng người đi bắt Pokemon gây náo loạn hiện vẫn chưa được xác thực.

Video hàng ngàn người giẫm đạp lên nhau vì săn Pokemon huyền thoại:

Theo báo chí Trung Quốc, từ khi Pokemon Go phát hành, khu vực Xinbeitou trở thành nơi hội tụ hàng nghìn game thủ. Chính vì vậy, tình trạng ắc tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại đây.

Thậm chí, vào những lúc cao điểm, lực lượng dân phòng còn được huy động để hỗ trợ cảnh sát khu vực giải phóng các đoạn đường tắc nghẽn.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện video các game thủ đồng loạt lao ra đường bắt Pokemon gây náo loạn đường phố. Sự việc tương tự được ghi nhận ở công viên trung tâm New York, một tháng sau khi trò chơi này phát hành tại Mỹ.

 

Cơn sốt Pokemon Go tiếp tục lan tỏa tới khắp nơi trên thế giới. Để giảm số vụ tai nạn giao thông, cảnh sát thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lệnh bắt giữ những người vừa đi đường vừa chơi điện tử. Tại Campuchia, một làn sóng phẫn nộ dâng lên khi các game thủ vô tư đuổi Pokemon trong Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng.

Bạn nghĩ sao về việc điều này? Giả như, nếu một ngày nào đó các game thủ Pokemon GO phát hiện một chú Pokemon hiếm huyền thoại nào đó ở bùng binh chân cầu Điện Biên Phủ, TPHCM, điều gì sẽ xảy ra? Có khiến nhiều người chơi Pokemon GO "phát cuồng" như ở Đài Loan hay không?

Không dám bình luận, nhưng nếu một ngày nào đó, Snorlax cũng xuất hiện trên quảng trường Nhà Thờ Đức Bà chẳng hạn, có ai dám chắc không xảy ra một phen náo loạn ở Trung tâm quận 1 TPHCM? Dám lắm à!


Các tin khác