ShortLink

Liên quan đến vụ kiện tụng vi phạm bằng sáng chế giữa Apple và Samsung, công ty Hàn Quốc vừa phải trả cho nguyên đơn (Apple) 548 triệu USD theo phán quyết của toà án. 

Mặc dù chấp hành quyết định này của tòa nhưng Samsung vẫn chưa muốn dừng vụ việc tại đây. Bằng chứng là họ vừa gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao tại Mỹ yêu cầu xem xét lại các chi tiết của vụ kiện.

 

Phán quyết của của thẩm phán Lucy Koh đã giúp Samsung giảm một nửa số tiền phải trả cho Apple như phía công ty Hàn Quốc vẫn cho rằng điều này thiếu công bằng (Apple ban đầu yêu cầu số tiền bồi thường lên đến 1 tỷ USD). Samsung cho rằng tòa án đã không đưa ra được các chứng cứ thuyết phục để mọi người có thể hiểu đúng về các bằng sáng chế đang tranh chấp.

Apple và Samsung có thể xem là bộ đôi thú vị nhất trong làng công nghệ hiện nay. Họ vừa là đối thủ cạnh tranh quyết liệt trên thị trường di động, vừa đưa nhau ra tòa kiện cáo vi phạm bằng sáng chế nhưng lại là đối tác của nhau trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể, trong nhiều năm qua, Samsung luôn là đối tác lớn của Apple trong việc cung cấp vi xử lí, chip nhớ cho iPhone…

Nếu được chấp thuận xem xét lại bản án, cả Samsung và Apple phải trình bày trước tòa các quan điểm của mình về các bằng sáng chế nằm trong danh mục thưa kiện của Apple. Đại diện của Samsung cho rằng nếu phán quyết được giữ nguyên sẽ tạo ra một tiền lệ xấu cho làng công nghệ vì nó có thể "bóp nghẹt sự sáng tạo" và tạo ra nhiều tranh chấp bằng sáng chế trong tương lai.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com