ShortLink

Nói iOS của Apple và Android của Google đang giằng co với nhau trong cuộc chiến tranh giành thị phần ở thị trường châu Âu cũng không hẳn, bởi những số liệu thống kê cho thấy Google đang dần thắng thế với số người dùng Android tăng cao chóng mặt.

Kantar Worldpanel Comtech, một công ty chuyên nghiên cứu thị trường mới đây đã đưa ra những số liệu mà theo đó Apple sẽ phải lo lắng nhiều hơn trước nguy cơ mất thị phần vào tay những người dùng Android của Google. Trong 3 tháng 8,9,10 năm 2015 vừa qua, doanh số bán hàng của những thiết bị Android đang tăng trưởng trở lại nhanh chóng, bất chấp trước đó suy giảm về số lượng người dùng.

Apple vs Android
Apple vs Android: "Cuộc chiến không khoan nhượng" trong thị phần smartphone trong 2016 sẽ ra sao?

Ở Anh, LG và Samsung đang góp phần phổ biến Android đến người dùng. Còn ở Ý và Tây Ban Nha, Huawei và Samsung cũng đang chiếm dần sự ưu ái của người dùng ở đây. Trong khi đó iOS đang giảm tốc độ tăng trưởng ở Anh và Đức. 

Hãy chờ xem trong 2016, sự tranh giành thị phần giữa các thiết bị chạy iOS và Android sẽ ra sao. Cũng phải nói thêm một điều rằng, dù cuộc chiến này trên danh nghĩa xảy ra giữa Apple và Google, nhưng hiện có không ít những hãng điện tử danh tiếng như Samsung, LG, HTC và mới đây là BlackBerry chọn Android làm hệ điều hành cho những thiết bị di động chủ đạo của mình. Apple, nói một cách hài hước, có lẽ sẽ phải 'đơn thương độc mã' chống lại phần còn lại của thế giới!


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com