ShortLink

Ngày 12/12/2015, nếu như bạn và gia đình có ai "đi đổi gió" ở thành phố biển Vũng Tàu, đừng quên thử trải nghiệm mạng di động 4G nhé. Vũng Tàu là nơi chính thức mở mạng 4G đầu tiên ở Việt Nam do Viettel thực hiện.

Tất nhiên, để sử dụng mạng 4G Viettel ở Vùng Tàu vào ngày mai, bạn cần có điện thoại di động có hỗ trợ 4G và đổi loại SIM đang sử dụng sang loại SIM 4G mới của Viettel. Để chuẩn bị cho việc chính thức mở mạng 4G ở Vũng Tàu, Viettel đã đầu tư, xây dựng 200 trạm phát sóng 4G ở thành phố du lịch biển này.

Viettel trở thành nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G đầu tiên ở Việt Nam

Hiện sóng 4G đã được phủ khắp thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa và huyện Long Điền. Viettel cho biết tốc độ kết nối 4G sẽ nhanh hơn 7 lần so với mạng 3G cũ, khoảng từ 40 dến 80 Mb/s, đỉnh điểm trong điều kiện lý tưởng có thể lên đến trên 200 Mb/s.

4G Viettel

Viettel sẽ miễn phí đổi SIM 4G cho những ai muốn sử dụng dịch vụ mới này. Vì vậy, nếu bạn đang ở Vũng Tàu, hãy liên hệ với các điểm cung cấp dịch vụ, đại lý của Viettel để đổi SIM 4G miễn phí. Còn các bạn ở các nơi khác cũng đừng nôn nóng, theo Viettel, họ sẽ cố gắng phủ sóng 4G đến tất cả các đô thị lớn ở Việt Nam trước Tết Âm lịch Bính Thân 2016. 

Đáp lại động thái cung cấp dịch vụ 4G đầu tiên ở Việt Nam của Viettel, VinaPhone cho biết họ cũng đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật và tiết lộ rằng, tuy chưa cung cấp cho khách hàng nhưng hiện tất cả các nhân viên của VinaPhone đã và đang thử nghiệm mạng 4G. Còn MobileFone vẫn tiết lộ nhiều thông tin. Tuy nhiên, với "phát pháo" đầu tiên của Viettel, trong thời gian tới, "cuộc đua 4G" chắc chắn sẽ trở nên gay go, quyết liệt hơn giữa 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay là Viettel, VinaPhone và MobiFone.

Giá cước 4G có cao hơn 3G?

Nhiều người dùng cho rằng, giá 3G ở Việt Nam còn cao như vậy, sao mà dám dùng 4G? Nói về vấn đề này, Viettel cho biết giá cước 4G trước mắt sẽ không khác giá cước 3G hiện tại. 

Joe hiện đang ở TPHCM. Đành phải chờ phản hồi từ các bạn ở Vũng Tàu xem tốc độ kết nối internet qua mạng 4G có khác gì với 3G không vậy. Ai ở Vũng Tàu, ngày mai nhớ cho cái đánh giá nhé! 


Các tin khác