ShortLink

Còn quá sớm để nói gì nhiều về iPhone 7, thậm chí thời điểm này cũng chưa thể có đủ thông tin để hình dung được iPhone 7 sẽ trông như thế nào khi ra mắt vào khoảng mùa thu năm 2016.

Tuy nhiên, nhiều thông tin rò rỉ và đồn đoán về thiết kế cũng như những tính năng của iPhone 7. Cùng Blog công nghệ ShortLink tìm hiểu xem, iPhone 7 đã và đang được mô tả như thế nào, để rồi chờ xem khi ra mắt iPhone 7 trong 2016, những thông tin dưới đây sẽ đúng được bao nhiêu phần trăm nhé.

iPhone 7
iPhone 7 được dự báo là có thiết kế hoàn toàn mới so với iPhone 6s

XEM THÊM: iPhone 7 sẽ ra mắt vào 2016: Fan Apple đang mong chờ gì?

iPhone 7 sẽ chiếc iPhone mỏng nhất trong lịch sử Apple?

Macrumors cho rằng, khả năng lớn thiết kế iPhone 7 sẽ có sự đổi mới đáng kể, điểm đặc biệt là iPhone 7 sẽ có thể trở thành chiếc iPhone mỏng nhất trong lịch sử. Cụ thể, iPhone 7 sẽ mỏng hơn đến 1 mm so với người tiền nhiệm. Thông tin này chưa biết có chính xác hay không nhưng việc Apple có khả năng sẽ bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm mà thay vào đó là 1 cổng kết nối Lightning chung cho tất cả, từ việc sạc, cáp nối cho đến tai nghe... Việc jack cắm tai nghe 3.5 mm không còn trên iPhone sẽ giúp cho độ dày của thiết bị được giảm đáng kể.

Nguồn tin từ trang công nghệ Nhật Bản Mac Otakara cũng cho biết Apple sẽ thay thế jack cắm 3.5 mm bằng 1 cổng Lightning hỗ trợ sạc pin iPhone lẫn phát nhạc và có thể kết nối với một tai nghe phù hợp với cổng Lighting. 

Cũng theo đó, Apple có thể sẽ phát hành một thiết bị tai nghe nhạc có thể kết nối với cổng Lighting mang tên EarPods để trang bị cho chiếc iPhone mới. 

Sử dụng chip A10

Theo như Thời báo Thương mại Đài Loan (TSMC - Taiwan's Commercial Times), iPhone 7 sẽ được trang bị chip A10. 

iPhone 7 có 2 kích thước màn hình

Bên cạnh đó, hiện vẫn chưa có thông tin nào phủ nhận việc Apple sẽ tiếp tục sản xuất 2 phiên bản iPhone mới, cụ thể là iPhone 7 với 2 kích thước màn hình khác nhau. Và nếu như thế, khả năng chúng ta sẽ được thấy sự ra mắt của iPhone 7 và iPhone 7 Plus trong 2016. Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định được liệu kích thước 2 màn hình này có giống với iPhone 6s và iPhone 6s Plus không. 

iPhone 7 vẫn chưa có màn hình AMOLED

Theo nhà phân tích chuyên về các sản phẩm của Apple Ming-Chi Kuo, có thể Apple vẫn chưa áp dụng màn hình AMOLED vào các sản phẩm của họ trong tương lai gần. Điều đó có nghĩa iPhone 7 có khả năng sẽ vẫn tiếp tục dùng công nghệ màn hình TFT-LCD hiện nay.

iPhone vẫn sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng đa lực 3D Touch

Công nghệ màn hình cảm ứng đa lực được Apple gọi là 3D Touch được áp dụng trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ vẫn được sử dụng trên iPhone 7. Tuy nhiên, 3D Touch sẽ được cải tiến hơn về độ chính xác cũng như mượt hơn so với iPhone 6s/iPhone 6s Plus.

iPhone 7 có khả năng chống nước, chống bụi

TrendForce cho biết trong báo cáo hồi tháng 10 của họ là iPhone 7 sẽ có khả năng chống nước, giúp người dùng có thể yên tâm khi sử dụng điện thoại mà mắc mưa hay thậm chí có thể mang iPhone 7 vào nhà tắm hay thậm chí hồ bơi. Ngoài ra, bằng cách sử dụng vật liệu mới thay cho vật liệu nhôm truyền thống, iPhone 7 cũng có khả năng chống bụi, chống trầy.

iPhone 7 chống nước
Với vật liệu mới thay thế kim loại nhôm truyền thống, iPhone 7 sẽ có khả năng chống nước và chống bụi.

RAM được nâng cấp lên 3 GB

Ở iPhone 6s và iPhone 6s Plus, RAM của iPhone đã có một cuộc cách mạng khi được nâng cấp lên đến 2 GB, một con số mà trước đây chưa từng xảy ra với các sản phẩm của Apple. Nhưng theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, ở iPhone 7 cũng sẽ có một sự nâng cấp về RAM. Tuy nhiên, ở iPhone 7, Ming-Chi Kuo cho rằng sẽ có 2 phiên bản RAM khác nhau cho 2 phiên bản iPhone 7 có kích thước khác nhau. Cụ thể, nhà phân tích sản phẩm Apple cho biết, iPhone 7 màn hình 4.7 inch vẫn sẽ được trang bị RAM 2 GB, còn phiên bản iPhone 7 màn hình 5.5 inch sẽ được nâng cấp lên RAM 3 GB. Nếu thật sự như vậy, có thể giá thành giữa iPhone 7 màn hình 4.7 inch và màn hình 5.5 inch sẽ có sự chênh lệch lớn hơn các đời tiền nhiệm.

Thời điểm này còn cách thời gian ra mắt iPhone 7 quá xa và cũng chưa có nhiều thông tin thật sự đáng tin cậy về thiết kế, cấu hình và những tính năng mới trên iPhone 7. Và vẫn như mọi khi, iPhone mới sẽ có gì mới cùng những lời đồn đoán luôn khiến cho iPhone trở thành một trong những tâm điểm công nghệ ngay cả khi vẫn chưa được công bố phát hành và lên kệ.

Blog công nghệ ShortLink sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 7. 


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com