ShortLink

Mới đây, trang công nghệ CNET đã đưa ra so sánh hai chiếc đồng hồ thông minh của Samsung và Apple là Gear S2 và Apple Watch. Cả hai chiếc smartwatch đều được kết nối với các smartphone của hãng mình và thiết lập các tài khoản email cá nhân, mạng xã hội để người dùng sử dụng thử nghiệm và đánh giá. Theo bạn, giữa Samsung Galaxy Gear S2 và Apple Watch, chiếc đồng hồ thông minh nào "chất" hơn?

Để việc đánh giá được khách quan nhất, CNET tiến hành ghép nối Apple Watch với iPhone 6S Plus và Gear S2 với Galaxy Note 5. Cả hai chiếc điện thoại này đều đã được thiết lập với email cá nhân, tài khoản mạng xã hội của người đeo thử nghiệm.

Gear S2 vs Apple watch
Apple Watch (trái) và Samsung Gear S2 (phải)

Thiết kế

Nhìn chung, cả Watch Apple và Gear S2 đều được thiết kế rất đẹp mắt. Cũng giống như các mẫu iPhone của công ty tại California, bản thiết kế của Apple luôn toát ra vẻ đẹp cao cấp. Thêm vào đó, người dùng có thể thoải mái lựa chọn các loại dây đeo khác nhau theo sở thích của mình.

Tuy nhiên, Gear S2 đem lại cái nhìn tuyệt vời hơn. Thoát ra khỏi thiết kế mặt tròn cổ điển mà vẫn đem lại trải nghiệm sang trọng là điểm cộng của mẫu sản phẩm này. Bằng cách xoay cạnh đồng hồ bezel, bạn đã có thể điều hướng các ứng dụng một cách trực quan và tiện lợi nhất. Tính năng độc đáo này đã chứng minh được rằng “vương miện kỹ thuật số” hoàn toàn thuộc về nhà sản xuất Hàn Quốc.

Gear S2 vs Apple watch
Gear S2 mang thiết kế mặt tròn cổ điển, nhưng vẫn lịch lãm

Apple Watch
Trong khi Apple Watch sử dụng mặt vuông

Trong khi thiết bị của Apple có tính năng đảo ngược màn hình khi đeo ở tay phải, thì với Gear S2 bạn có thể tinh chỉnh lại phần mềm sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Thông báo trên smartwatch

Trong khi thiết bị của Apple được tích hợp rất nhiều ứng dụng vào hệ sinh thái công nghệ (ecosystem) của nhà sản xuất, thì Gear S2 của Samsung sử dụng hệ điều hành Tizen của riêng mình có thể kết nối với hầu hết với các smartphone chạy hệ điều hành Android từ 4.4 trở lên với bộ nhớ RAM 1.56GB. Qua thử nghiệm với Galaxy Note 5 và Nexus 6, việc truy cập, tải và cài đặt ứng dụng khá ổn định.

Apple Watch

Apple Watch vs Gear S2

Bạn có thể trả lời email theo dạng thông báo gửi đến, sử dụng biểu tượng cảm xúc, phản ứng nhanh hoặc các lệnh bằng giọng nói.

Về khả năng hiển thị các thông báo, cả hai smartwatch đều “ngang cơ”. Gear S2 hoạt động tốt hơn khi soạn email nhờ bàn phím được tích hợp sẵn trên màn hình. Đối với các ứng dụng như Facebook, Twitter hay Instagram, cả hai thiết bị đều hoạt động khá suôn sẻ.

Cách sử dụng và khả năng chịu đựng

Để tiết kiệm pin, các smartwatch thường sẽ chỉ hiển thị màn hình khi người dùng nhìn vào chúng nhờ bộ phận phát hiện chuyển động. Qua thử nghiệm, Apple Watch chạy nhanh và nhạy hơn khi người dùng thay đổi hành động.

Apple Watch vs Gear S2

Ngược lại, Gear S2 đã hoàn toàn đánh bại thiết bị của Apple về tuổi thọ pin. Mặc dù đã thực hiện không ít những cải tiến nhưng Apple Watch chỉ có thể sử dụng trong 1,5 ngày/ lần sạc. Trong khi đó, thời lượng của Gear S2 lên tới hai ngày.

Apple Watch vs Gear S2

Để theo dõi sức khỏe, các thiết bị đeo thông minh (wearable) thường cung cấp khả năng theo dõi nhịp tim và tốc độ đi bộ. Kết quả cho thấy cả hai thiết bị đều hoạt động mượt mà và ổn định.

Apple Watch vs Gear S2

Tại Việt Nam, Apple Watch có giá dao động trong khoảng 23 triệu đồng. Gear S2 của Samsung được bán với giá rất hấp dẫn - 6,49 triệu đồng và Gear S2 Classic có giá nhỉnh hơn – 7,49 triệu đồng.

Theo Dân Việt

Zen
Các tin khác