ShortLink

3D Touch là tính năng cảm ứng lực trên màn hình cảm ứng điện thoại iPhone 6s và iPhone 6s Plus với những mức độ khác nhau. Tính năng này xuất phát từ công nghệ Force Touch của Apple trên Apple Watch và đã làm cho chính CEO của hãng này cảm thấy hào hứng.

Tim Cook, CEO Apple cho rằng Touch 3D trên iPhone 6s, 6s Plus là "một tính năng làm thay đổi cuộc chơi" của người dùng iPhone. "Tôi nhận ra rằng sự hiệu quả trong tương tác với thiết bị của mình tăng lên với 3D Touch bởi tôi có thể duyệt email nhanh chóng. Không cần phải mất quá nhiều bước điều hướng để bạn đến được nơi mình đang đến", người kế nhiệm Steve Jobs chia sẻ.

3D Touch trên iPhone 6s
Tính năng 3D Touch đã khiến cho cách sử dụng smartphone của người dùng có nhiều thay đổi và đa dạng hơn.

Tính năng 3D Touch cung cấp thêm 2 mức độ tương tác mới cho người dùng trên màn hình cảm ứng, bên cạnh việc chỉ đơn thuần là 'chạm' vào màn hình, giờ đây bạn sẽ phải suy nghĩ thêm là 'chạm nhẹ' hay 'chạm mạnh' lên chúng để đưa ra các 'đường tắt' khác nhau đến các lệnh, ứng dụng trên iPhone 6s.

Apple gọi 2 cấp độ đó là 'peek'và 'pop'. Trong đó, 'peek' sẽ giúp người dùng mở ra một cửa sổ cho phép xem trước những lệnh khả dụng nếu như bạn chạm vào màn hình cảm ứng, ví dụ như là một liên kết webiste hay một hình ảnh.. Trong khi đó, 'pop' thì đi trực tiếp đến nội dung đó mà không cần xem trước. Ví dụ, trên iPhone 6s, bạn có thể chạm nhẹ (peek) vào một email để xem trước sơ nội dung của email đó và nếu bạn chạm mạnh hơn, iPhone 6s sẽ hiểu là bạn muốn đi thẳng vào ứng dụng email và mở email lên.

CEO Apple cho biết, Apple cũng đang nghiên cứu cách giúp người dùng có thể gỡ bỏ những ứng dụng không mong muốn trên iPhone một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. "Đó là một nhu cầu có thực mà nhiều người sử dụng iPhone cần đến", Tim Cook chia sẻ. 

3D Touch trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus được nhiều người đánh giá là tuyệt vời hơn Force Touch trên Apple Watch. Có thể nói, sau nhiều ý kiến cho rằng iPhone 6s không có khác là mấy so với iPhone 6, thì chính tính năng 3D Touch thật sự là một cuộc cách mạng trên phiên bản iPhone mới của Nhà Táo.

Zen
Các tin khác