ShortLink

Ứng dụng Mocha của Vettel với tính năng "Nghe nhạc cùng người lạ" đang gây sốt giới trẻ với khả năng giúp người dùng dễ dàng tìm và kết bạn theo cách độc đáo.

Tháng 4 vừa qua, Viettel cho ra mắt ứng dụng Mocha, ban đầu chỉ có một vài tính năng cơ bản như nhắn tin, tin thoại, sticker… khiến nhiều người cho là chưa có gì nổi bật.

Tuy nhiên, lần nâng cấp gần đây, nhà mạng đã cho thấy đường đi riêng của mình nhằm cạnh tranh với các "ông lớn" trên thế giới khi cho ra mắt tính năng kết bạn qua việc cùng nghe nhạc với người lạ.

Ứng dụng Mocha nghe nhạc cùng người lạ

Nếu ở phiên bản trước, chỉ 2 người có số điện thoại của nhau mới chat và cùng nghe nhạc được với nhau, thì nay với tính năng mới, người dùng có thể chọn bất kỳ ai trong Mục “nghe cùng người lạ” (ấn vào biểu tượng dấu hỏi như trong ảnh) để kết nối ngay với người đó, cùng nghe bài hát người đó thích và trò chuyện trực tiếp.

 Nếu người dùng muốn chủ động mời một người lạ cùng nghe bài hát mình thích, chỉ cần bấm nút chọn bài và chờ vài giây, lập tức sẽ có người khác chấp nhận.

Việc “khớp nhau” giữa 2 người lạ diễn ra rất nhanh chóng. Tính năng này hiện tại được cộng đồng Mocha sử dụng thường xuyên, chỉ cần “refresh” là lại có danh sách những người lạ muốn cùng nghe mới.

Tính năng khác biệt chưa OTT nào có (ngay cả OTT ngoại) này đang tạo ra xu hướng làm quen mới, đó là lấy âm nhạc làm cầu nối. Liệu xu hướng đó tồn tại được lâu và tạo được cộng đồng bền vững hay không, cần phải chờ thêm một thời gian nữa.

Viettel cho biết, độ tuổi trung bình của những người tương tác thông qua tính năng này khá trẻ, khoảng 15 - 20 tuổi. Ngoài tính năng nghe cùng người lạ, giới trẻ cũng thích thú với các bộ sticker phát ra những giọng nói rất đáng yêu.

Hiện người dùng Mocha có thể gửi tin nhắn miễn phí không giới hạn đến cả những thuê bao Viettel chưa cài Mocha. 

Thu Phương/Theo ICT News


Các tin khác