ShortLink

iPhone 6 vẫn đang là "con gà đẻ trứng vàng" cho Apple bởi sức hút của iPhone 6 lẫn iPhone 6 Plus hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Một trong những phiên bản iPhone 6 được nhiều người "săn lùng" thời gian gần đây là iPhone 6 Lock 16 GB từ Nhật vì giá khá mềm.

Sau khoảng hơn một tháng nhen nhóm trên thị trường, iPhone 6 khóa mạng Nhật bắt đầu về nước ồ ạt những ngày gần đây và được người dùng quan tâm nhờ giá bán rẻ.

Theo đó, những chiếc iPhone 6 lock mạng Nhật được bán phổ biến ở Việt Nam với giá khoảng 10 triệu đồng cho máy trần, không phụ kiện hoặc từ 10,5 đến 11 triệu cho máy đầy đủ phụ kiện (full box). Đáng chú ý, các sản phẩm này đều là máy mới 100%, chưa bóc seal. Tuy nhiên, máy đã được kích hoạt trước khi đưa về nước vài ngày, theo chính sách của các nhà mạng Nhật. Đây là lần đầu tiên một chiếc iPhone đời mới có giá bán thấp đến mức 10 triệu đồng tại Việt Nam.

iPhone 6 Lock Nhật
iPhone 6 Lock từ nhà mạng Nhật hứa hẹn tạo cơn sốt tiếp theo ở nhóm di động cao cấp. Ảnh: Thành Duy.

Theo một số đơn vị kinh doanh điện thoại xách tay tại Hà Nội, iPhone 6 lock những ngày gần đây bắt đầu có doanh số tăng dần. Các cửa hàng cũng đang lên kế hoạch quảng bá mạnh mẽ cho sản phẩm này. Anh Nguyễn Tuấn Anh - đại diện hệ thống F5 Mobile (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, iPhone 6 lock có nhiều ưu điểm, chẳng hạn như giá rẻ hơn đến 1,5 triệu so với máy quốc tế qua sử dụng, chất lượng tương đương máy mới, lại có đầy đủ phụ kiện xịn (máy 99% thường bán kèm phụ kiện lô).

Anh này cho biết, đây là thời điểm thuận lợi để mua iPhone khóa mạng, bởi nền tảng iOS 8.4 đã có thể jailbreak, cho phép khắc phục hầu hết lỗi thường gặp như lỗi danh bạ, nhắn tin iMessage, lỗi không kiểm tra tài khoản bằng dòng lệnh *101#. Nhược điểm duy nhất của iPhone 6 khóa mạng Nhật là người dùng không thể tắt âm bấm máy khi chụp ảnh, bởi đây là tính năng mặc định của iPhone dành cho thị trường Nhật (để hạn chế nạn chụp ảnh trộm tại nơi công cộng ).

Theo anh Nguyễn Thanh Tùng - đại diện hệ thống Táo Xanh (Phạm Văn Đồng, Hà Nội), nguồn hàng iPhone 6 khóa mạng khá dồi dào, đầy đủ màu sắc (xám, trắng, vàng) nhưng chủ yếu là bản 16 GB. Thậm chí, số lượng máy nhiều đến mức các chủ hàng tại Việt Nam bị ép phải nhập máy theo lô với số lượng lên đến hàng trăm máy. Những cửa hàng nhỏ muốn có máy phải chọn cách nhập lại từ đơn vị lớn hơn, hoặc hợp tác với nhau để đặt hàng.

Anh Tùng nhận định, việc iPhone 6 khóa mạng giá rẻ tràn vào thị trường gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức bán của bản quốc tế (hiện có giá khoảng 14,7 triệu đồng cho bản 16 GB). Theo dự đoán của các đơn vị kinh doanh, giá bán của iPhone 6 khóa mạng có thể giảm nhẹ trong thời gian tới. Khi đó, sức bán của máy còn tốt hơn nữa.

Ở thời điểm hiện tại, iPhone vẫn thống trị thị trường smartphone cao cấp nhóm xách tay. Việc không có nhiều máy cao cấp lên kệ trong 2 tháng qua cũng khiến thị trường có phần trầm lắng. Hàng loạt sản phẩm sáng giá như Galaxy S6, LG G4, Sony Xperia Z3+ có sức bán vừa phải, giá bán không giảm quá nhiều.

“Người dùng Android đang chờ loạt sản phẩm bom tấn mới vào tháng 9 nên máy Android bán chậm. Trong khi đó, iPhone vẫn bán chạy, một phần do giá tốt, phần khác do người dùng không có tâm lý chờ đợi iPhone 6S, bởi theo tin đồn, máy có thiết kế giống iPhone 6”, anh Tùng nhận xét.

Theo Thành Duy/Zing News

Giá iPhone 6 16 GB hiện nay là bao nhiêu?

Đối với các sản phẩm iPhone 6 16 GB tại hệ thống di động Tech One (cập nhật ngày 30/7/2015) đang được bán với giá như sau:

  • iPhone 6 16 GB Lock (Vàng): 10,69 triệu đồng
  • iPhone 6 16 GB đã Active (Vàng/Xám/Trắng): 12,39 triệu đồng
  • iPhone 6 16 GB chưa Active (Vàng/Xám/Trắng): 13.29 triệu đồng.

Giá iPhone 6 16 GB
Bảng giá iPhone 6 một số phiên bản tại Tech One hiện nay.

Xem video Mở hộp iPhone 6 Lock Docomo giá 10.89 triệu - Dùng như bản quốc tế:


Nguồn: Youtube Schannel

Tổng hợp


Các tin khác