ShortLink

Một trong những "khủng hoảng" mà Facebook gây ra cho người dùng là "triền miên" tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo được "bơm" vô tội vạ trên tường nhà mình. Vậy làm sao có thể chặn tin nhắc rác, spam, tin nhắn quảng cáo trên Facebook? Dưới đây là hướng dẫn bạn chặn tin nhắn rác trên Facebook.

1. Chặn người dùng 

Các đơn giản nhất, đầu tiên mà chúng ta nên làm khi bị nhắn tin rác trên Facebook là vào ngay trang Facebook của người đó và.. chặn lại.

 Đầu tiên, trong trang Facebook của người gửi tin nhắn rác, bạn nhấp chuột vào nút 2 chấm bên phải Tab "Tin nhắn" và nhấp tiếp vào dòng "chặn" như hình dưới.

Chặn tin nhắn rác Facebook

Sẽ có 1 ô thông báo, bạn chỉ việc nhấp chuột vào "Chấp nhận" là xong:

Chặn Facebook tin nhắn rác

2. Bật bộ lọc nghiêm ngặt của Facebook:

Tuy nhiên, cách trên vẫn có khả năng bỏ sót những tin nhắn rác khác và bạn cũng không có thời gian mà chặn tất cả các tin nhắn rác trên Facebook được nếu như số lượng các tin này là... quá nhiều. Bạn cần bật bộ lọc nghiêm ngặt của Facebook lên để cho phép Facebook chặn và lọc các tin nhắn được hệ thống của Facebook cho là spam, tin nhắn rác gây phiền hà đối với người dùng.

Để bật bộ lọc nâng cao này của Facebook, bạn truy cập vào tài khoản Facebook của mình và nhấp chuột vào biểu tượng ổ khoá ở bên phải góc trên màn hình để đến điều chỉnh quyền riêng tư của tài khoản Facebook (Lối tắt quyền riêng tư).

Sau đó, bạn nhấp vào dòng "Ai có thể liên hệ với tôi?" và chọn "Lọc nghiêm ngặt". Mặc định thì Facebook sẽ để sẵn là "Lọc cơ bản".

Như vậy là bạn đã chặn được "dứt điểm" các tin nhắn rác trên Facebook và trả lại sự "bình yên" của mình trong khi "lướt" Facebook. 


Các tin khác