ShortLink

Cuối cùng, sau nhiều lần trì hoãn thì phía Samsung cũng đã xác nhận họ sẽ phát hành chiếc smartphone chạy Tizen OS đầu tiên của mình vào đầu tháng Giêng năm 2015.

Tờ Korea Economic Daily vừa dẫn lời một quan chức của Samsung cho biết công ty sẽ tổ chức một sự kiện giới thiệu chiếc smartphone Z1 (tên mã SM-Z130H) chạy Tizen OS vào ngày 18 tháng 1 sắp tới ở Ấn Độ.

Samsung cũng cho biết Z1 chỉ có giá khoảng 90 USD và khách hàng tại Ấn Độ có thể đặt mua trong tháng Giêng  tại các website bán hàng online hoặc thông qua các kênh phân phối chính thức của Samsung.

Z1 được xác định là một thiết bị với chi phí thấp, chạy nền tảng mới Tizen và sẽ hướng đến những thị trường mới nổi. Đây có thể là xem là một bước đi chiến lược mới của Samsung trong thời gian tới nhằm tránh trình trạng quá lệ thuộc vào Android của Google (nền tảng Tizen do chính Samsung phát triển).

Thiết bị này dự kiến sẽ được trang bị một màn hình 4 inch với độ phân giải 480 x 800 pixel, sử dụng vi xử lí 2 nhân Spreadtrum tốc độ 1.2 GHz, camera chính 3.2 megapixel, camera phụ VGA, RAM 512 MB.

Bên cạnh đó, nguồn tin cũng ch biết Samsung cũng có thể mang chiếc điện thoại Tize đâu tiên của mình đến với những thị trường khác như Hàn Quốc, Trung Quốc...

Theo Phonerena


Các tin khác