ShortLink

Với bản lề có thể xoay 360 độ, Transformer Flip là một thiết bị lai có khả năng "biến hình" tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là một số chế độ cơ bản của chiếc laptop biến hình đến từ Asus.

Chế độ laptop 

ASUS Transformer Book Flip chế độ latop

Với góc mở từ 90 -180 độ, ASUS Transformer Book Flip sở hữu đầy đủ các tính năng của một chiếc laptop truyền thống. Lúc này thì bàn phím fullsize dạng chicket sẽ mang lại độ tùy biến cao cho thiết bị, giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng nó cho công việc lẫn giải trí. Điểm thú vị có lẽ là việc tích hợp màn hình cảm ứng cho phép người dùng có thêm một lựa chọn khác để tương tác so với các laptop cùng phân khúc. Một bất tiện nho nhỏ là do kích thước chẳng khác gì laptop truyền thống nên ở chế độ này thì độ cơ động của Flip hơi kém.

Chế độ tablet

ASUS Transformer Book Flip chế độ tablet

Lật bản lề đến mức tối đa, Flip sẽ biến thành một chiếc tablet "ngoại cỡ" với màn hình 15,6 inch. Chế độ này về cơ bản rất phù hợp cho việc giải trí, đặc biệt là đọc sách báo. Nhờ phần màn hình ép sát thân máy, thể tích của Flip được giảm đáng kể để tăng sự cơ động, giúp bạn có thể dễ dàng mang nó đi khắp nơi. Ngoài màn hình lớn, một điểm khác biệt của Flip so với các tablet thường thấy chính là nó chạy hệ điều hành Windows 8.1 (được cài sẵn ngay từ lúc mua), giúp tương thích với các phần mềm dành cho máy tính truyền thống.

Chế độ khung hình

ASUS Transformer Book Flip

Ở góc khoảng 270 độ, Flip sẽ ở chế độ có thể tạm gọi là khung hình vì nó rất giống... cái khung hình. Lúc này thì phần bàn phím của máy sẽ được úp xuống làm chân đế, giúp bạn có thể thoải mái tương tác với màn hình. Chế độ khung hình đặc biệt hữu dụng khi xem thưởng thức video hay xem slideshow hình ảnh, giúp bạn có thể trải nghiệm một cách tốt nhất mà không bị phân tâm bởi những chi tiết xung quanh máy (bàn phím, đèn báo,...). Bên cạnh đó, kết hợp với khả năng tương tác bằng cảm ứng, chế độ này hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên khi làm việc nhóm.

Chế độ túp lều

ASUS Transformer Book Flip

Đặt máy hình chữ V ngược và bạn sẽ có túp lều mang tên Transformer Flip. Ưu điểm của chế độ này là diện tích bền mặt nó chiếm rất thấp, giúp bạn có thể đặt máy ở những nơi mà laptop thông thường không thể để vừa. Bên cạnh đó, đặt máy ở chế độ túp lều cho phép màn hình có điểm tựa, đem lại sự chắc chắn khi bạn tương tác bằng cảm ứng. Điểm hạn chế duy nhất có lẽ là bạn phải đặt máy lên mặt phẳng để có thể tận dụng được hết ưu điểm mà chế độ túp lều mang lại.

Đánh giá chung

Trên chỉ là 4 chế độ cơ bản nhất của Flip trong bài viết này, và vẫn còn rất nhiều chế độ khác mà thiết bị này có thể "biến hình" để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. 

tuthaile@hdvietnam.com


Các tin khác