ShortLink

Giả danh người thân của nhân viên Viettel, trên Facebook thời gian gần đây xuất hiện những "mẹo" nạp tiền nhận mệnh giá ưu đãi khủng lên đến gấp 10 lần khiến cho nhiều người cả tin bị mắc lừa và mất tiền oan.

Những dòng status dạng " Có ông chú làm ở Viettel", "theo thông tin mật của Viettel"... xuất hiện trên Facebook những ngày gần đây khiến cho nhiều người bực mình. Hiển nhiên có thể thấy được đây là một chiêu lừa đảo của các đối tượng bất chính thông qua các tổng đài. Tuy nhiên, những dòng thông tin hấp dẫn dạng như "Chủ thuê bao di động sẽ được hưởng 10 lần giá trị thẻ nạp nếu làm theo cú pháp *103*dãy số mặc định*mã số thẻ #..." cũng khiến cho không ít người "sa bẫy" bởi chiêu lừa đảo qua Facebook này.

Lừa đảo Viettel Facebook
Một dòng status lừa đảo nạp tiền thẻ điện thoại Viettel trên Facebook.

Sở dĩ, các chiêu lừa đảo trên thường là do những người bạn thân trong danh sách Friendlist của người dùng gửi tới, nên mức độ cảnh giác cũng vì thế mà bị giảm xuống. Các đối tượng có thể đã hack tài khoản Facebook của một ai đó trong dánh sách bạn bè và gửi đến người dùng những lời dạng như chia sẻ.

Bởi vậy, nếu một ngày bạn vô tình nhận được nhỏ bạn thân gửi cho mình những dòng status "có mùi" này thì có khả năng tài khoản của bạn mình đã bị hack. Hãy cẩn trọng trước bất cứ một chia sẻ nào có nội dung khả nghi trên Facbook, cho dùng chúng được chia sẻ bởi chính thằng bạn cùng phòng của mình.

Bên cạnh đó, thường thì các nhà mạng khi có những chương trình khuyến mãi, họ cũng sẽ thông báo cho bạn qua những kênh thông tin chính thống. Hãy tỏ ra nghi ngờ tất cả những thông tin "hấp dẫn" một cách khác thường trên Facebook. Nếu cần, bạn nên gọi điện đến tổng đài điện thoại để xác minh trước khi có hành động gì dại dột.


Các tin khác