ShortLink

Cứ mỗi lần Apple muốn thực hiện sự thay đổi đối với thẻ SIM là mỗi lần họ thành công. Và dường như Apple sẽ tìm cách loại bỏ hoàn toàn thẻ SIM trên các thiết bị của họ. Và có lẽ, đến một lúc nào đó, đối với người dùng Apple, các dịch vụ nhà mạng sẽ được tích hợp sẵn trong thiết bị mà không cần đến thẻ SIM.

Khi ra mắt iPad Air 2 và iPad mini 3, Apple đã cài đặt sẵn một chương trình hoạt động tương tự như SIM nhưng người dùng có thể chọn lựa nhà cung cấp thông qua giao diện phần mềm. Chương trình này được họ gọi là Apple SIM.

Apple SIM

Tuy nhiên, hiện tại không phải tất cả các nhà mạng đều được tích hợp vào Apple SIM, người dùng vẫn có thể gắn vào thẻ SIM thông thường để sử dụng. Đây là điểm khởi đầu, có thể trong vòng vài năm tới, sẽ không tồn tại khay SIM nào trên thiết bị của Apple, thay vào đó là loại SIM tích hợp sẵn trong máy của họ, người dùng chỉ cần bật máy lên và chọn lựa nhà cung cấp.

Cứ mỗi lần Apple muốn thực hiện sự thay đổi đối với thẻ SIM là mỗi lần họ thành công. Vào năm 2007, Apple giới thiệu iPhone cùng với khay SIM rời. Đây là lần đầu tiên người dùng di động làm quen với việc gỡ khay SIM ra khỏi máy và gắn SIM vào khay, thay vì mở nắp lưng hoặc khe cắm để gắn SIM. Hiện nay, rất nhiều smartphone cao cấp hàng đầu đang thực hiện việc này.

Apple SIM

Tiếp đến, vào năm 2010, Apple cho ra khái niệm micro-SIM và áp dụng nó với iPad đời đầu. Việc này đã phá vỡ khả năng tương thích với một lượng khổng lồ thiết bị trong việc chia sẻ SIM với iPad. Tuy nhiên, dần dần các nhà cung cấp cũng bắt đầu bị khuất phục bởi Apple và micro-SIM trở thành chuẩn phổ biến trên thiết bị di động.

Cùng năm đó, iPhone 4 ra đời cũng vẫn sử dụng micro-SIM. Một lần nữa Apple quyết định "giảm cân" cho thẻ SIM khi lao vào cuộc chiến với một nhóm các nhà sản xuất để đề xuất tiêu chuẩn nano-SIM. Apple đã chiến thắng và chuẩn SIM mới này được áp dụng cho iPhone và iPad. Chỉ vài tuần sau đó, họ đã giới thiệu iPhone 5 với chuẩn nano-SIM.

Apple SIM
Apple đã "ra sức" cắt gọt thẻ SIM để ngày càng nhỏ gọn hơn. Ảnh: iMore.

Điểm khó duy nhất hiện nay của Apple trong việc triển khai SIM tích hợp sẵn vào máy chính là sự hợp tác của các nhà mạng. Apple SIM trên iPad Air 2 và iPad mini 3 hiện mới chỉ hỗ trợ các mạng AT&T, T-Mobile, Sprint (tại thị trường Mỹ) và EE (tại Anh). Tuy nhiên, khi nhìn lại kể từ micro-SIM và chiếc iPad đời đầu, có thể thấy Apple sẽ tiếp tục áp dụng ý tưởng của mình lên thế hệ iPhone kế tiếp. Các nhà mạng tốt nhất nên chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp Apple loại bỏ hoàn toàn khay SIM trên thiết bị của mình.

Nguồn Zing News


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com