ShortLink

Thông tin mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook sẽ bắt đầu thu phí người dùng từ tháng 11 tới đây đang làm nhiều tín đồ Facebook cảm thấy hoang mang. Thông tin này đang được lan truyền trên các mạng xã hội và trở thành một vấn đề gây chú ý trong những ngày qua. Vậy thật hư chuyện Facebook sẽ thu phí người dùng là như thế nào?

Facebook thu phí
Facebook sẽ thu phí người dùng từ ngày 1/11/2014?

Theo thông tin từ National Report đăng ngày 22/9/2014, Facebook sẽ thu phí người dùng theo tháng, với khoản phí là 2,99 USD/tháng, tức khoảng 60 ngàn đồng Việt Nam. Thông tin trên còn được "minh họa" bằng câu phát biểu của Zuck, CEO Facebook: "Sau khi suy nghĩ rất lâu và kỹ lưỡng về quyết định này, vào cuối ngày hôm nay, chúng tôi đã buộc phải bổ sung thu phí tháng. Nếu chúng tôi không làm gì đó trước tình trạng giá cả leo thang, Facebook có thể ngừng hoạt động trong tương lai gần". 

Facebook CEO

Thậm chí, trang tin này còn dẫn lời từ Paul Horner, người phát ngôn của Facebook: "Có thể sẽ có nhiều người không có đủ khả năng để chi trả khoản phí này mỗi tháng. Chúng tôi cũng không muốn đánh mất những thành viên của mình. Vì vậy, nếu người dùng không thể trả khoản phí Facebook hàng tháng, họ chỉ cần để status "Tôi là người nghèo, Facebook hãy bỏ khoản phí hàng tháng cho tôi" với hastag #FacebookMonthlyFee, chúng tôi sẽ miễn phí khoản phí Facebook hàng tháng này cho họ"

Vậy thực hư chuyện này ra sao? Trên thực tế, thông tin trên từ tờ National Report đã được nhiều người chia sẻ trên Facebook và Twitter vội vã và không có sự kiểm chứng. Thậm chí, một số người dùng còn chia sẻ thông tin Facebook sẽ thu phí khoảng 7 USD/tháng chứ không phải 2,99 USD. Những thông tin này đã khiến cho những tín đồ Facebook hoang mang.

Nói về điều này, National Report đã nhanh chóng xác thực thông tin trên chỉ mang tính chất hài hước và châm biếm, chứ không phải là thông tin sự thật. Riêng Facebook, trong chính sách sử dụng của hãng đã nêu rõ: "Facebook là miễn phí và mãi mãi sẽ là như vậy".

Bạn có thể yên tâm và tiếp tục sử dụng Facebook mà không phải lo bất kỳ khoản phí nào trong tương lai nhé! Và trên thực tế, các nguồn thu của Facebook từ các quảng cáo, ứng dụng.... nhiều đến mức họ sẽ chả bao giờ phải đưa ra "hạ sách" thu phí người dùng của mình cả.

Còn giả sử như một ngày nào đó Facebook sẽ thu phí người dùng thật, bạn sẽ làm thế nào? Tiếp tục sử dụng Facebook, đóng khoản phí hàng tháng hay sẽ quay qua mạng xã hội khác miễn phí?


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com