ShortLink

iPhone của bạn sau một thời gian sử dụng trở nên chậm chạp và đôi khi bị "đơ" khi load các ứng dụng? Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị chậm, nhưng căn bản thì do một số vấn đề mà bạn sẽ dễ dàng giải quyết được dưới đây, giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn và lấy lại phong độ "thuở ban đầu".

iPhone doctor

1. Quá nhiều ảnh và ứng dụng:

iPhone của bạn trở nên ngày một cồng kềnh hơn theo thời gian khi mà số lượng ảnh và ứng dụng cứ một nhiều lên. iPhone sẽ mất nhiều thời gian để quét, tải... những hình ảnh và ứng dụng không cần thiết và điều này khiến cho thiết bị của bạn bị chậm đi. 

Cách giải quyết là bạn hãy "chuyển nhà" cho những hình ảnh cũ vào kho ảnh trên máy tính để bàn, Laptop hay đồng bộ ảnh lên kho iCloud. Sau đó, hãy xóa chúng đi.

Bên cạnh đó, có những ứng dụng bạn sẽ ít khi sử dụng hoặc chỉ mới sử dụng 1 vài lần, đặc biệt là các game bạn download về chỉ để thử xem có hay không rồi sau đó để đó...không đụng lại lần nào. Dù bạn không sử dụng các ứng dụng này, nhưng trên thực tế nhiều ứng dụng vẫn chạy ở chế độ nền, khiến cho iPhone thêm ì ạch. Hãy mạnh dạn xóa bớt các game, ứng dụng không cần thiết để giải phóng cho iPhone của bạn. Bảo đảm iPhone của bạn sẽ chạy nhanh hơn đấy.

2. Tắt những ứng dụng chạy nền

Đối với những ứng dụng không thể nào xóa đi vì tính cần thiết của chúng, bạn cũng không nên để những ứng dụng này tiếp tục chạy ẩn khi không sử dụng. Việc load nhiều ứng dụng cùng lúc trong khi bạn chỉ sử dụng 1 ứng dụng ở một thời điểm cũng khiến cho iPhone của bạn "ngốn" bộ nhớ và chậm chạp. Vì vậy, hãy tắt bớt nhữn gứng dụng chạy nền không cần thiết và chỉ để những ứng dụng nào đang dùng thôi.

Cách tắt các ứng dụng chạy nền ở iOS 6 trở xuống: Bạn nhấn đúp nút Home. Các ứng dụng đang chạy sẽ hiện ra ở thanh ngang bên dưới, muốn tắt ứng dụng nào bạn chạm và giữ biểu tượng ứng dụng đó cho đến khi nó hiện ta một dấu trừ màu đỏ bên cạnh, hãy nhấp vào đó để tắt các ứng dụng này đi.

Đối với iOS 7 trở lên thì bạn cũng nhấn đúp nút Home, nhưng các ứng dụng chạy nền sẽ hiện ra dạng các cửa sổ hàng ngang. Bạn chỉ cần vuốt lên (hoặc xuống) vào cửa sổ ứng dụng nào muốn tắt.

3. Dữ liệu duyệt web quá nhiều:

Thường thì iPhone sẽ tự động lưu các dữ liệu duyệt web của bạn vào lịch sử duyệt web. Nhưng càng ngày thì dữ liệu này thêm một nhiều hơn và đó cũng là 1trong những nguyên nhân khiến iPhone chạy không còn nhanh như lúc đầu. Để giải quyết vấn đề này, đơn giản là bạn chỉ cần thỉnh thoảng cho các dữ liệu duyệt web của mình "lên đường". Bạn có thể xóa dữ liệu duyệt web bằng cách vào Setting->Safari->Clear History. 

Chỉ với 3 cách trên, chiếc iPhone chạy chậm rì của bạn do mang vác quá nhiều sẽ chạy nhanh hơn đáng kể.

 


Các tin khác