ShortLink

Vài tháng trước, HTC đã lên một kế hoạch để chia sẻ các phần mềm độc quyền của mình như BlinkFeed và Zoe cho tất cả các thiết bị chạy Android của các hãng khác. Và để cụ thể hóa lời hứa của mình, cuối tuần này HTC sẽ phát hành phiên bản Beta của phần mềm chụp ảnh Zoe vốn trước đây chỉ dành cho những chiếc điện thoại cao cấp của hãng. 

Thông tin trên được tiết lộ bởi Recode và nhanh chóng được xác nhận lại bởi Drew Bamford, người đứng đầu Creative Labs, bộ phận phụ trách đưa các ứng dụng độc quyền của HTC lên các phần cứng của các hãng như Sony, LG hay Samsung... Hiện tại, Bamford được giao quản lí khoản 26o nhân viên cho nhiệm vụ mới của mình.

Trở lại với Zoe, phần mềm này lần đầu tiên được HTC giới thiệu cùng với HTC One M7 với khả năng tạo ra các đoạn video clip từ ảnh chụp của người dùng. Với Zoe, người dùng dễ dàng chia sẻ hình ảnh và video với những người dùng khác và chính vì vậy HTC đang hi vọng xây dựng một cộng đồng đông đảo những người chia sẻ video qua Zoe.

Một khi đổ bộ lên Google Play, Zoe sẽ phải cạnh tranh gay gắt với những phần mềm khác. Và hiện tại thì không ai mong đợi Zoe sẽ đánh bại những đối thủ sừng sỏ như  Instagram hoặc thậm chí Vine. Thậm chí, bạn có nghĩ một người dùng sử dụng Galaxy S5 sẽ tải về và sử dụng Zoe như một ứng dụng chụp ảnh chính của thiết bị chứ?

Xu hướng cung cấp rộng rãi các ứng dụng độc quyền đang là xu hướng của làng công nghệ. Trước đó, BlackBerry đã phát hành rộng rãi ứng dụng nhắn tin BBM vốn chỉ dành cho dòng máy BB trước đó và thu về kết quả khá tích cức. Đây có thể là một cơ sở giúp những công ty như HTC hi vọng kiếm được doanh thu tốt từ việc bán phần mềm thay vì chỉ tập trung vào phần cứng như trước đây.

Theo TheVerge


Các tin khác