ShortLink

Những gì mà Apple đã thể hiện trong những sản phẩm gần đây của hãng, mà điển hình là iPhone 5, iPhone 5s và iPhone 5c đã khiến cho người dùng cảm thấy dường như Apple đã mất đi sự sáng tạo và đột phá, yếu tố làm nên thương hiệu của hãng từ những ngày chiếc iPhone đầu tiên được phát hành năm 2007 cho đến iPhone 4, iPhone 4s thời thuyền trưởng Steve Jobs. Người dùng Apple, đặc biệt là các iFan đang ấp ủ hy vọng chiếc iPhone 6, mẫu iPhone thế hệ tiếp theo sẽ giúp "Quả Táo" lấy lại hình ảnh ngày nào.

Apple đã từng được biết đến như là công ty tiên phong trong sự đổi mới. Steve Jobs luôn có những bước đi và suy nghĩ sáng tạo trước tất cả mọi người, điều đó thể hiện khi ông cho ra đời chiếc iPhone vào năm 2007.

Máy nghe nhạc iPod với khả năng tương tác sáng tạo, máy tính MacBook đã giúp cho hãng luôn đi đầu. Sau khi iPad ra đời, nó tiếp tục chứng minh cho sự thành công của mình và trở thành nhà sản xuất hàng đầu trước các đối thủ cạnh tranh sao chép từ hình thức bên ngoài cho đến phần mềm bên trong.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Apple được cho là đã đánh mất sự đổi mới và vị thế dẫn đầu của mình. Ngoại trừ Mac Pro, thiết bị được đánh giá là chiếc máy tính để bàn tiên tiến và tốt nhất so với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, những đối thủ cạnh tranh đã bắt đầu đẩy mạnh sự cải tiến với công nghệ màn hình hiển thị tốt hơn, 3D hay những tính năng nổi trội khác. Điều này đã đẩy Apple bất đắc dĩ phải bó buộc vào các dòng sản phẩm của chính mình.

Vì thế, việc iPhone 6 ra mắt sẽ đóng một vai trò rất quan trọng đối với Apple. Đây sẽ là chiếc chìa khóa với hy vọng lấy lại vị thế dẫn đầu trước đây của mình.

Apple iPhone 6
Liệu iPhone 6 có giúp Apple lấy lại hình ảnh của sự sáng tạo và đột phá thời Steve Jobs ngày nào?

Luôn có một khoảng thời gian được lặp đi lặp lại như vòng chu kỳ. Cứ mỗi năm, các nhà sản xuất đều cho ra đời một bản nâng cấp lớn cho các thiết bị của họ và năm kế tiếp sẽ công bố một sản phẩm mới cùng với những tính năng mới.

Apple cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, công ty đã không có bất kỳ động thái nào mang tính đột phá trong thị trường smartphone vào năm ngoái. Khoảng thời gian chuyển tiếp sắp tới là thời điểm được mọi người mong đợi với hy vọng, Apple sẽ công bố một sự kiện gì đó lớn và tốt hơn, sau khi bản nâng cấp lớn về hệ điều hành iOS 7 ra đời.

Từ trước đến nay, Apple luôn được đánh giá và xem như là người đi tiên phong trong sự đổi mới. Công ty vẫn đươc mọi người kỳ vọng là nhà sản xuất thiết bị di động sáng tạo hơn so với Amazon, Samsung và LG. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng công ty đang theo đuổi lợi nhuận nhiều hơn trước.

Apple vẫn giữ màn hình 4 inch trong phiên bản iPhone mới nhất, do vậy, những chiếc iPhone 6 siêu mỏng, màn hình rộng được nhiều người mong chờ sẽ ra mắt vào năm sau.

Tuy nhiên, iPhone 6 có khả năng sẽ là một động lực mới cho Apple. Thiết bị có thể sẽ mang lại cho công ty một làn gió mới, và khả năng tối đa hóa lợi nhuận mà nó mang lại, dù ở bất kỳ khâu nào, từ chi phí và cho đến các ý tưởng phát sinh.

Vì vậy, những gì iPhone cần là một sự vươn xa hơn bằng màn hình kích thước lớn, chống trầy. Apple cần phải cung cấp một cái gì đó cho iPhone mà các công ty cạnh tranh không thể đánh bại hay là bị sao chép dễ dàng dù bằng cách này hay cách khác. Bên cạnh đó, hãng cũng cần nâng cao sức tiêu thụ của iPhone hơn với thị trường của thế giới .

Kể từ khi Tim Cook nắm giữ Apple cho đến nay, hãng đã trở thành một công ty có phần khác lạ so với trước. Lợi nhuận và lãi suất là những vấn đề được đề cập khá nhiều trong các cuộc thảo luận và họp điều hành.

Điều này làm cho người tiêu dùng đang bắt đầu cảm thấy chán nản, và dẫn đến những số liệu thống kê tài chính của Apple bị “tổn thương” nghiêm trọng. Apple cần phải suy nghĩ cho những tín đồ của mình. Nếu không, công ty sẽ khó thể tồn tại lâu dài trước những thiết bị thực sự hấp dẫn từ Samsung, LG và Amazon. Những tên tuổi đang ngày càng xứng đáng hơn với số tiền mà người dùng mang lại.

Theo Tiin.vn


Các tin khác