ShortLink

Thị trường tablet trong thời gian qua gần như rơi vào trạng thái bảo hòa khi các hãng vẫn so kè nhau với những sản phẩm có cấu hình và tính năng tương đương nhau. Tuy nhiên, mới đây, một thiết bị của HP mang tên Hp Red bị lộ diện thông số trên GFXBench có thể mang đến một luồng gió mới cho thị trường máy tính bảng.

Ngoài việc trang bị cấu hình tương đối cao cấp, HP Red còn gây chú ý với một màn hình cảm ứng lớn đến 16 inch với độ phân giải 2048x1536 pixel. Nhiều suy đoán đã lập tức nổ ra sau khi thông tin về thiết bị này bị rò rỉ và phần nhiều ý kiến nghiêng về việc cho rằng đây là một chiếc tablet.

Có nhiều lí do để người ta tin rằng đây là một chiếc máy tính bảng:

Thứ nhất, HP Red sẽ chạy hệ điều hành Android 4.4.2 KitKat.

Thứ hai, thiết bị được trang bị một loạt cảm biến cao cấp như cảm biến nhịp tim, cảm biến đo khoảng cách và đếm bước đi, con quay hồi chuyển, GPS, NFC...

Những thông số kỹ thuật trên tỏ ra không phù hợp lắm trong trường hợp HP Red là một chiếc máy tính xách tay hay một chiếc máy tính để bàn truyền thống. Thật không thực tế chút nào khi sử dụng một chiếc PC hay MTXT để đi đo khoảng cách phải không các bạn?

Chính vì vậy khả năng HP Red là một chiếc tablet là có nhiều khả năng nhất mặc dù nhiều người vẫn thắc mắc tại sao màn hình của nó lại "to" đến 16 inch.

Ngoài ra, HP Red còn được trang bị vi xử lí lõi tứ Qualcomm Snapdragon 800 tốc độ 2.3 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB cùng với một camera chính 8 megapixel và một camera phía trước 2 megapixel.

Mặc dù đối diện với nhiều tin đồn nhưng HP vẫn lựa chọn cách im lặng như là một "chiêu" để tăng thêm tính huyền bí cho sản phẩm này.

Theo đọc giả ShortLink, HP Red sẽ làm MTXT, PC hay là tablet?

Theo GSMArena

Bill Nguyễn
Các tin khác