ShortLink

Kết thúc vòng 1/16 World Cup 2014 năm nay, cô trợ lý ảo Cortana của Microsoft đã đoán trúng hoàn toàn kết quả tất cả các trận đấu và ở đâu đó người ta đã bắt đầu gọi cô nàng với cái tên "Thánh Cortana".

Như vậy, vòng 1/16 World Cup 2014 đã kết thúc và những gương mặt ưu tú nhất đã được chọn để vào tranh tài ở vòng tứ kết. Song song đó, một kết quả cũng lôi kéo sự chú ý không kém của những tín đồ bóng đá trong những ngày qua là khả năng tiên tri của Cortana, cô trợ lí ảo của Microsoft.

Thật bất ngờ khi Cortana đã đoán chính xác 100% kết quả đội thắng/thua của vòng 1/16. Đêm qua, tuyển Mỹ được Cortana dự đoán sẽ thất bại và thực tế trên sản đã chứng minh điều này khi tuyển Bỉ đã tiễn đội bóng của Jurgen Klinsmann về nước sớm.

Cortana đang lặp lại kì tích của chú bạch tuộc huyền thoại Paul tại World Cup 2010 khi đoán đúng tất cả những trận đấu tại giải năm đó. Nếu hoàn thành những trận đấu còn lại ở World Cup năm nay với kết quả chính xác, Cortana có thể sẽ trở thành "Paul" đệ nhị và không có cách nào quảng bá cho Cortana hiệu quả hơn như thế này. Chắc chắn Microsoft sẽ không bỏ qua cơ hội bằng vàng này.

Và những đội bóng nào bị Cortana gọi tên trước giờ bóng lăn sẽ làm cho cổ động viên của đội đó lo âu không ít.

ShortLink sẽ tiếp tục đồng hành cùng những dự đoán của Cortana trong những dự đoán tại World Cup năm nay.

 


Các tin khác