ShortLink

Tin tức về sự trở lại của thương hiệu Vaio có lẽ là một trong số những điểm nhấn công nghệ đáng chú ý nhất trong ngày hôm nay.

Trên website Vaio.com vừa xuất hiện thêm hai sản phẩm mới mang thương hiệu này là VAIO FitVAIO Pro. Hai sản phẩm này trước mắt sẽ được phân phối tại thị trường Nhật Bản.

Điều đáng chú ý là Logo Sony đã chính thức không còn tồn tại trên các sản phẩm Vaio kể từ khi thương hiệu này được bán lại cho quỹ đầu tư Japan Industrial Partners

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi Sony quyết định bán lại một thương hiệu đã tạo được uy tín trên thị trường và đã giúp Sony đứng trên đỉnh cao của dòng sản phẩm máy tính sang trọng, cao cấp. Tuy nhiên, tại thời điểm đó Sony chỉ giải thích ngắn gọn là họ cần tập trung nhiều hơn vào hai mảng kinh doanh điện thoại thông minh và máy tính bảng. Cũng phải nói thêm rằng thời gian đó thị trường máy tính đang có dấu hiệu đi xuống và Sony đã nhanh chóng thay đổi chiến lược kinh doanh của mình.

Japan Industrial Partners cũng cho biết một công ty độc lập cho thương hiệu Vaio đã được thành lập và đi vào hoạt động với 5% số cổ phần từ Sony. Đây có lẽ là một điểm trong thỏa thuận giữa hai công ty trong thương vụ mua lại Vaio vừa qua. Quy mô tạm thời của công ty mới chỉ khoảng 240 nhân viên và trước mắt sẽ tập trung vào thị trường Nhật. Hiện công ty vẫn chưa có kế hoạch tấn công trở lại các thị trường khác. Có lẽ điều này sẽ chỉ diễn ra khi công ty mới đi vào ổn định và kiện toàn được bộ máy tổ chức.

Theo TheVerge


Các tin khác