ShortLink

Dù có nhiều thất bại trong các chiến dịch marketing và sa sút về doanh số lẫn doanh thu, nhưng hãng điện thoại Blackberry không vì thế mà khiến cho nhiều người mất lòng tin vào khả năng bảo mật của các dòng điện thoại này, đặc biệt là nữ thủ tướng Đức Angela Markel và tổng thống Mỹ Barack Obama.

Nữ thủ tướng Đức có lẽ là một trong những nguyên thủ quốc gia tin dùng Blackberry nhất. Vụ nghe lén điện thoại của bà bởi cơ quan An ninh quốc gia  Mỹ (NSA) vẫn đang được điều tra, thế nhưng Angela Markel vẫn không từ bỏ thương hiệu điện thoại yêu thích của mình. Theo trang Bild.de, nữ thủ tướng Đức đã trang bị cho mình một chiếc BlackBerry Q10 (cũng có nguồn tin cho rằng là Blackberry Z10) được tích hợp một chip mã hóa được cung cấp bởi công ty Secusmart ở Desseldorf (Đức).

Blackberry Angela Markel
Nữ thủ tướng Đức Angela Markel và chiếc điện thoại Blackberry Q10 được gắn chip mã hoá do công ty Secusmart sản xuất. Ảnh:Bundesregierung/Bergmann.

Với con chip này, mọi cuộc gọi, tin nhắn, email và mọi thứ nữ thủ tướng Đức thực hiện trên internet cũng sẽ được mã hoá và mang tính bảo mật gần như tuyệt đối. Giá của con chip mã hoá trên chiếc Blackberry của bà Markel là khoảng 70 triệu đồng (3.400 USD), một cái giá khá cao cho một thiết bị công nghệ. Tuy nhiên, đối với một nguyên thủ quốc gia luôn phải thực hiện nhiều công việc liên quan đến bí mật của đất nước như bà Markel, số tiền đó hoàn toàn không đáng là gì.

Bà Markel được cho là thích các bàn phím vật lý trên Blackberry Q10 hơn là bàn phím cảm ứng. Có thể thấy, Blackberry vẫn giữ nguyên giá trị trong lòng nữ thủ tướng Đức.

Các dòng điện thoại Blackberry dù rằng có thể bị "thất sủng" trên thị trường điện thoại cao cấp do các đối thủ cạnh tranh, chủ yếu là iPhone, nhưng ở Washington và Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Obama và một số thành viên cao cấp trong nội các chính phủ của ông vẫn tin dùng Blackberry vì khả năng bảo mật cực cao của dòng điện thoại này. 

Blackberry Obama
Tổng thống Mỹ Obama vẫn "trung thành" với thương hiệu Dâu Đen vì lý do bảo mật

Trên thực tế, ngoài khả năng bảo mật cực cao, Blackberry vẫn còn nhiều ưu điểm đáng kể khiến cho bất kỳ một ai đã "trót phải lòng trái dâu" thì cũng khó có thể dứt bỏ được. Đối với các dòng điện thoại có bàn phím vật lý của Blackberry, có thể nói bạn hầu như không bao giờ nhấn nhầm phím nào, dù chúng có vẻ như rất sát nhau. Tốc độ nhắn tin, chat với bàn phím QWERTY của Blackberry là vô cùng nhanh một khi bạn đã quen thuộc. Bên cạnh đó, các điện thoại Blackberry có công nghệ lọc tiếng ồn và hệ thống loa, mic cực kỳ tốt. Bạn sẽ không phải gặp khó khăn khi thực hiện một cuộc gọi điện thoại nơi ồn ã, đông người với điện thoại Blackberry.

Có lẽ vì thế, không chỉ các nhân vật chính trị cao cấp vẫn đang tiếp tục trung thành dùng Blackberry, mà tin chắc rằng vẫn còn rất nhiều người giống như họ, điển hình là người viết bài này.

Các bạn đọc của ShortLink, có bao nhiêu người vẫn đang dùng Blackberry?


Các tin khác