ShortLink

Đầu tháng này, Apple đã chính thức giới thiệu phiên bản iOS 8 cho các thiết bị iPhone, iPad và các thiết bị di động iPod touch. iOS 8 được đánh giá là một bản cải tiến hoàn hảo của người tiền nhiệm iOS 7 với việc bổ sung rất nhiều tính năng mới như giao diện được thiết kế lại theo triết lí phẳng, iMesssage có thêm tính năng gửi Audio và Video, có thể gửi nhiều hình và video cùng lúc...

Theo dự kiến, iOS 8 sẽ chính thức cập bến các thiết bị của Apple trong mùa thu năm nay. Tuy nhiên, từ bây giờ tới lúc đó, người dùng iOS 7 vẫn có thể trải nghiệm thử những tính năng mới trên iOS 8.

Trong khuôn khổ bài viết này ShortLink xin chia sẻ với bạn một số cách để tận hưởng được những tính năng của iOS 8 trên các thiết bị chạy iOS 7. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng trên để có thể cài đặt và sử dụng trên iOS 7, iPhone, iPad của bạn cần được Jailbreak trước.

Notification Center Widgets

Với việc giới thiệu iOS 8, lần đầu tiên Apple cho phép người dùng tùy biến Notification Center Widgets. Apple cũng tạo ra các API đặc biệt cho phép người dùng tạo lối tắt để vào các ứng dụng từ Notification Center Widgets. Nếu iDevice của bạn đang chạy iOS 7 và đã Jailbreak thành công để cài đặt Cydia, bạn có thể dowload những widget sau về để tận hưởng tính năng này của iOS 8:

 • NCWeather
 • Social Sharing Widget
 • QuickMemo
 • WeeKillBackground
 • FavoriteContacts
 • BBSettings
 • WeeSearch

Quick answers (trả lời nhanh)

Trong iOS 8 đã xuất hiện thông báo tương tác, có nghĩa là bạn có thể trả lời tin nhắn từ mạng xã hội mà không cần mở ứng dụng nhắn tin. Để thực hiện điều này với iOS 7 đã Jailbreak bạn chỉ việc tải về phần mềm Auki và làm theo hướng dẫn của nó.

Video về phần mềm Auki trên iOS 7 đã được Jailbreak:

Gửi tin nhắn SMS từ máy tính

Remote Messages (3.99 USD) là một máy chủ đầy đủ cho Mac và PC được kết nối với iMessage trên iPhone và iPad, cho phép nười dùng truy cập tin nhắn trên các thiết bị chạy iOS từ máy tính. Những tiện ích này sẽ rất có ích trong nhiều tình huống, ví dụ như bạn gắn iPhone với loa ngoài để nghe nhạc trong khi vẫn nhắn tin bình thường bằng cách sử dụng Remote Messages trên máy tính.

Video giới thiệu những tính năng của Remote Messages trên PC:

Renaming iMessage: đổi tên các cuộc đối thoại

MessageRenamer7 (0.99 USD) cho phép mang tính năng đổi tên các cuộc đối thoại trên iMessage từ iOS 8 đến với iOS 7. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi trò chuyện nhóm mà bạn muốn đổi tên group để thể hiện được tất cả tên của các thành viên. Ngoài tính năng trên, iMessage trên iOS 8 còn cho phép người dùng gửi tin nhắn bằng video, hình ảnh và có thể kèm theo cả vị trí thông qua GPS.

Video giới thiệu MessageRenamer7 trên iOS 7 đã Jaiibreak:

Siri luôn hoạt động

Siri OKSiri iOS 7

Trong iOS 8, trợ lí ngôn ngữ Siri luôn hoạt động thường trực để hỗ trợ cho người dùng. Với những thiết bị iOS 7 đã Jailbreak, bạn có tể cài đặt OkSiri từ Cydia để kích hoạt tính năng này. Chỉ cần bạn nói "Ok Siri" là đã có thể kích hoạt trợ lí của mình ngay cả khi đang ở chế độ màn hình khóa.

Video giới thiệu OkSiri trên iOS 7 đã jailbreak:

Photo Editor

Trong thời gian vừa qua hầu như người dùng iOS thường tìm đến ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3 để đáp ứng đầy đủ những nhu cầu biên tập hình ảnh của mình. Tuy nhiên những người dùng iOS 7 vẫn muốn sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Apple trên iOS 8 cũng có thể cài đặt Rendarya với những tính năng tương tự.

Xem những tính năng của ứng dụng chỉnh sửa ảnh Rendarya trên iOS 7:

Để có thể cài đặt Rendarya lên iOS 7 đã jailbreak, đơn giản bạn chỉ cần add thêm source bên dưới vào Cydia của mình và search "Rendarya".

http://cydia.myrepospace.com/kalora/

Hạn chế quyền truy cập và các ứng dụng

DisableLaunch là một ứng dụng miễn phí cho các thiết bị iOS đã jailbreak giúp iPhone thêm an toàn bằng cách ngăn chặn người khác khởi động một ứng dụng nào đó (bằng cách đặt pass).Mặc dù đây không phải là cách an toàn tuyệt đối cho dữ liệu của bạn nhưng dù sao nó cũng hạn chế được phần nào sự tò mò của người khác vào những dữ liệu riêng tư của bạn. Đơn giản bạn chỉ cần tìm DisableLaunch trên Cydia, sau khi đã add cydia source quen thuộc từ BigBoss.

Hạn chế quyền truy cập vào hình ảnh

Để bảo vệ tính riêng tư của người dùng iOS 8 cho phép thiết lập tính năng hạn chế quyền truy cập vào kho hình ảnh tren mày. Để làm được điều tương tự trên iOS 7 bạn cần cài đặt thêm phần mềm Protect Photos. Bên cạnh đó ứng dụng này còn cho phép bạn ngăn chặn sự truy cập vào máy ảnh và một số phần mềm khác.

Chế độ Panoramic trên iPad

iOS 8 đã bổ sung chế độ panoramamic cho các thiết bị iPad để chụp ảnh Panorama giống như trên iPhone. Để sử dụng tính năng này trên iOS 7 bạn phải cài đặt ứng dụng FireBreak.

Các tính năng cảm ứng mới

iOS 8 đã mở rộng thêm nhiều tính năng cho New Touch ID, đặc biệt là tăng cường khả năng xác thực bằng vân tay. Tuy nhiên, Cydia không cung cấp ứng dụng nào để giúp tùy chỉnh cảm biến vân tay. Thay vào đó, bạn có thể download một số phần mềm sau để xác thực trên web cũng như các ứng dụng một cách nhanh chóng:

 • BioProtect
 • iTouchSecure
 • UnlockID
 • BioLaunch
 • Touchy
 • AppScan
 • BioLockdown
 • Applocker
 • Virtual Home

Theo ihelplounge


Các tin khác