ShortLink

Andreas Kurtz, một chuyên gia nghiên cứu bảo mật mới đây cho biết các tập tin đính kèm trong ứng dụng Mail trên iOS không được mã hoá và có thể bị xâm nhập và lấy cắp trái phép. Thậm chí các tin tặc có thể lợi dụng các tập tin không được mã hoá này để đánh cắp tài khoản email và dữ liệu của người dùng.

Kết quả của công bố trên của Andreas Kurtz có được sau khi chuyên gia bảo mật này thử nghiệm trên các thiết bị iPhone 4 chạy iOS 7.1.1 và iPhone 5S và iPad 2 với phiên bản hệ điều hành iOS 7.0.4.

Ứng dụng Mail trên iOS có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu
Rất có thể người dùng Apple đang phải đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu khi sử dụng ứng dụng Mail trên các thiết bị iOS.

Các chuyên viên kỹ thuật của Apple sau khi được Andreas Kurtz gửi những cảnh báo về thiếu sót nghiêm trọng này đã thừa nhận sai sót của họ và hứa sẽ cố gắng khắc phục, tuy nhiên các nhân viên của hãng này vẫn chưa có cảnh báo chính thức nào đến người dùng iPhone, iPad và không đưa ra lộ trình khắc phục cụ thể nên có.

Nếu như vậy, rất có thể người dùng Apple đang phải đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu khi sử dụng ứng dụng Mail trên các thiết bị iOS. Vì thế, trong thời gian này, người dùng Apple nên hạn chế hoặc ngưng sử dụng ứng dụng Mail để gửi và nhận email trên các thiết bị iPhone, iPad và sử dụng các ứng dụng có tính bảo mật cao hơn, như Gmail chẳng hạn, trước khi Quả Táo đưa ra những giải pháp khắc phục thoả đáng.


Các tin khác