ShortLink

Đôi khi, bạn đang di chuyển đến một nơi mà không có ánh sáng hoặc điện nhà bạn bỗng vụt tắt vào buổi tối, khi đó chắc chắn bạn sẽ phải tìm được một nguồn sáng để soi đường đi. Tuy nhiên, nếu ở gần bạn không có bất cứ một ngọn nến hay đèn pin nào, bạn sẽ phải giải quyết vấn đề này ra sao? Hãy sử dụng iPhone, bạn sẽ có được trong tay một chiếc đèn pin thực thụ.

Thực tế, nếu là chủ sở hữu của một điện thoại thông minh, chắc chắn bạn sẽ biết rằng đèn LED vốn là một công cụ hỗ trợ người dùng có được những bức hình chụp được trong không gian tối một cách đẹp nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng điều này, để biến iPhone thành đèn pin trong tích tắc.

1. Sử dụng đèn pin trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 7

Với iOS 7, Apple đã mang đến một giao diện hoàn toàn mới, cùng tính năng nổi bật với tên gọi Control Center (Trung tâm điều khiển). Bên cạnh nhiều khả năng tùy chỉnh hấp dẫn, tính năng này cho phép người dùng sử dụng đèn flash trên iPhone như đèn pin.

Sử dụng đèn pin trên iPhone chạy iOS 7 vô cùng dễ dàng

Để bật tính năng đèn pin trên iOS 7, bạn chỉ cần truy cập Control Center và chọn biểu tượng chiếc đèn là xong. Để tắt, bạn hãy nhấn vào biểu tượng này một lần nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tắt nhanh đèn pin bằng cách bật màn hình khóa và chạm vào biểu tượng máy ảnh ở góc dưới bên phải, đèn pin sẽ được tắt ngay.

2. Sử dụng đèn pin trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 6

Nếu bạn vẫn đang sử dụng một thiết bị chạy iOS 6, bạn sẽ cần phải sử dụng đến một ứng dụng của bên thứ 3 để có thể biến điện thoại của mình thành đèn pin. Hiện trên App Store có rất nhiều ứng dụng giúp bạn được điều này, và dưới đây là 3 lựa chọn tốt nhất trong số đó.

iHandy Flashlight

Link Download


Giao diện ứng dụng đèn pin iHandy

iHandy Flashlight không chỉ là một ứng dụng đèn pin đơn thuần mà ứng dụng này còn mang đến cho bạn nhiều hiệu ứng ánh sáng màu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn giữa ảnh nến, ánh lửa, ánh đèn neon… Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng, theo ý thích của mình. Bạn cũng có thể lựa chọn giữa nhiều chế độ khi sử dụng đèn pin như bật đèn pin liên tục, nhấp nháy để tiết kiệm pin...

iTorch Flashlight

Link Download


Giao diện ứng dụng đèn pin iTorch

iTorch Flashlight là một ứng dụng hiện cũng đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Điểm nổi bật của ứng dụng này là có khả năng điều khiển độ sáng, tùy theo mục đích sử dụng của bạn.

Torch Flashlight

Link Download


Giao diện ứng dụng đèn pin Torch

Ứng dụng này mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể bật đèn pin không giới hạn thời gian. Ngoài ra, ứng dụng cho phép hiển thị %, nhiệt độ pin, ngày giờ hiện tại giúp bạn tiện theo dõi quá trình sử dụng của mình... Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn lắc để bật, tắt tính năng đèn pin… Ngoài ra, bạn còn có thể chọn hiệu ứng đèn nhiều màu hay chọn bảng chọn màu đèn tùy chỉnh


Các tin khác