ShortLink

Với các ứng dụng từ xa, bạn có thể sử dụng thiết bị cầm tay iOS của mình để điều khiển ti vi cũng như tìm kiếm các thông tin dễ dàng và nhanh chóng bằng giọng nói.

Sử dụng iPhone như điều khiển từ xa

Nếu bạn có một chiếc iPhone, iPad hoặc iPod Touch, bạn có thể sử dụng nó để lựa chọn nội dung trên Apple TV thông qua giọng nói. Điều này không giống cách bạn sử dụng âm thanh như khi dùng các sản phẩm TV Fire của Amazon. Với thiết bị di động iOS, bạn có thể làm được điều này bằng việc tìm kiếm ứng dụng của Apple như iTunes hoặc Netflix.

Thật dễ dàng để thiết lập iOS như một chiếc điều khiển từ xa cho Apple TV với điều kiện là tất cả các thiết bị của bạn đều đang ở trên cùng một mạng. Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt ứng dụng từ xa miễn phí. Khi bạn khởi động các ứng dụng này, nó sẽ cung cấp một nút để thiết lập chức năng Home Sharing. Bạn chỉ cần nhấn vào nút, nhập ID và mật khẩu của Apple để bắt đầu quá trình của mình.

Remote iPhone Apple TV

Sau khi Home Sharing được kích hoạt trên thiết bị iOS, bạn phải bật chức năng này trên iTunes hoặc Apple TV. Bạn chỉ cần vào Setting Computer của Apple TV để khởi động Home Sharing. Nếu bạn sử dụng iTunes, bạn có thể thực hiện các thao tác sau: File -> Home Sharing -> Turn on Home Sharing. Bây giờ, bạn quay trở lại các ứng dụng từ xa và sẽ nhận thấy các nội dung của Apple TV hiển thị trên iOS. Bạn chỉ cần gõ vào biểu tượng này và điều khiển ti vi ngay trên thiết bị cầm tay của mình.


Ứng dụng iPhone

Tương tự như một chiếc điều khiển từ xa, các ứng dụng này cung cấp một bộ sưu tập các nút điều chỉnh bao gồm: tuỳ chọn, trình đơn, bật và tạm dừng. Bạn có thể kéo, lướt trên màn hình di động để lựa chọn các chương trình của ti vi. Khi xem một đoạn video, bạn có thể tua lại, cho chạy nhanh hơn hay đánh dấu vị trí tạm dừng để xem sau.

Khi bạn tìm kiếm nội dung trên iTunes hoặc Netflix, bàn phím sẽ tự động xuất hiện. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể gõ ra một truy vấn trên bàn phím QWERTY. Nhiều người thích thao tác tay như thế này kể cả khi bàn phím nhỏ hơn vì chúng sẽ cho thông tin nhanh hơn so với khi bạn lướt các nội dung trên màn hình. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào nút micro phía dưới ở bên trái và tìm kiếm bằng giọng nói thông qua thiết bị iOS. Điều này được thực hiện đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần nói thuật ngữ tìm kiếm, nhấn nút Done và lời nói của bạn sẽ xuất hiện trong các chỉ mục tìm kiếm trên các ứng dụng từ xa và Apple TV.


Tiện ích từ xa của iPhone

Việc sử dụng các ứng dụng từ xa trên thiết bị di động tiện lợi hơn nhiều so với chiếc điều khiển của Apple TV.  Những ứng dụng này không đòi hỏi thiết bị iOS của bạn phải hướng trực tiếp vào màn hình Apple TV như điều khiển từ xa. Bên cạnh đó, với các ứng dụng iOS, bạn có thể quản lý thư viện iTunes hay Itunes Radio ngay trên Mac, PC hay Apple TV của mình. 


Các tin khác