ShortLink

Khi nói đến việc chuyển các tập tin giữa máy tính và điện thoại di động, người dùng iOS, Android... có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng có cách sử dụng đơn giản, cũng như có tốc độ chuyển dữ liệu nhanh, hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng  giúp bạn có thể chuyển ảnh và video giữa Android, iOS và máy tính, một trong trong những lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn chính là PhotoSync.

Đây là một ứng dụng phổ biến, giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh và video giữa các thiết bị iOS , cũng như từ iOS đến máy tính hay thiết bị Android thông qua mạng Wi-Fi mà không gặp phải bất kỳ rắc rối nào. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ tìm hiểu cách chuyển hình ảnh và video giữa thiết bị Android và iPhone, iPad, iPod touch, cũng như máy tính của bạn. Những cách chuyển dữ khác cũng sẽ được thực hiện với những thao tác tương tự.

Chuyển ảnh và video giữa Android, iOS và máy tính với PhotoSync
Chuyển ảnh và video giữa Android, iOS và máy tính với PhotoSync

Cách chuyển ảnh và video giữa Android, iOS và máy tính với PhotoSync

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng PhotoSync về thiết bị Android và iOS, cũng như tải về phiên bản dành cho máy tính.

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải về, bạn hãy mở ứng dụng trên thiết bị Android. Trên màn hình chủ của PhotoSync sẽ hiển thị một mạng lưới các hình ảnh và video được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Bạn có thể bấm vào hình ảnh thu nhỏ của ảnh/video để lựa chọn và sau đó nhấp vào nút Refresh (nút màu đỏ ở góc bên phải) để xác định thiết bị bạn muốn gửi tập tin như máy tính hay thiết bị Android hoặc thiết bị iOS.


Chọn hình ảnh mà bạn muốn chuyển

Bạn cũng có thể chọn đồng thời nhiều hình ảnh cùng một lúc để có thể chuyển nhanh hơn bằng cách bấm giữ vào một hình ảnh thu nhỏ rồi sau đó chọn các hình ảnh/video cần chia sẻ khác bằng cách chạm vào chúng. Tiếp theo, PhotoSync sẽ tự động quét và tìm kiếm những thiết bị có thể kết nối. Nếu như thiết bị không tự động được tìm thấy, bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ IP để kết nối đến thiết bị đó bằng cách bấm nút Add device manually (IP). Cuối cùng, bạn hãy bấm chọn tên thiết bị cần chuyển dữ liệu sang để bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu mà mình muốn.


Chọn thiết bị nhận hình ảnh, video

Riêng với phiên bản PhotoSync dành cho Windows, bạn có thể gửi hình ảnh bằng cách kéo thả giản vào cửa sổ của ứng dụng ở góc dưới cùng bên phải gần khay hệ thống. Sau đó, các thiết bị được kết nối sẽ được hiển thị và bạn chỉ cần bấm chọn tên thiết bị rồi bấm nút Send.


Kéo, thả đối với phiên bản dành cho Windows

Bước 3: Trở lại với phiên bản dành cho Android, bạn có thể truy cập màn hình Settings để thiết lập một số cài đặt nâng cao. Ví dụ, bạn có thể kích hoạt chức năng 'Quick Transfer' cho phép bạn chuyển bất kỳ hình ảnh/video mới nào trên thiết bị mà bạn đã thực hiện.


Một số cài đặt

Tại màn hình cài đặt, bạn cũng có thể cấu hình các thông số khác nhau cho các thiết bị nhận dữ liệu như giữ lại tên file hay tạo các thư mục con nếu muốn.


Các tin khác