ShortLink

Ngay sau khi phát hành phiên bản Windows 8.1, Microsoft lại tiếp tục tung ra một bản cập nhật nhỏ nhưng cần thiết để khắc phục một số lỗi cho Windows 8.1. 

Bản cập nhật cho Windows 8.1 hiện nay đã có mặt để tải về với việc bổ sung trở lại nút Start như trên Windows 7 nhưng được thiết kế lại theo giao diện Live Tile khá đẹp mắt.

Windows 8.1 update

Bản cập nhật sẽ được miễn phí và có sẵn cho bất cứ ai đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 8.1, bạn sẽ nhận được bản cập nhật này từ Windows Store hoặc tự động thông qua các kênh cập nhật thông thường trên máy tính của bạn.

Yêu cầu về cấu hình hệ thống cho việc nâng cấp cũng tương tự như với Windows 8 và Windows 8.1 tức là bạn bạn không phải nâng cấp phần cứng để tải về bản cập nhật này.

Cũng theo Microsoft đây là bản cập nhật bắt buộc đối với những người đang sử dụng Windows 8.1 nếu muốn tiếp tục download các bản vá lỗi và cập nhật sau này cho phiên bản này.

Để tải về bản cập nhật cho Windows 8.1 các bạn cần tiến hành theo những bước sau đây:

Chuẩn bị cập nhật

Đối với những người đang sử dụng Windows 8.1 bản cập nhật có thể tự động được tải về thông qua tính năng tự động cập nhật của Windows. Nếu đang sử dụng Windows 8 bạn sẽ tải về bản cập nhật thông qua Windows Store.

Không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng nhưng bạn nên sao lưu tất cả các tập tin quan trọng trước khi tiến hành cập nhật.

Microsoft cho biết việc tải về và cài đặt cập nhật mất khoảng 30 phút tùy theo tốc độ internet của bạn.

Nếu bạn nâng cấp từ Windows 8 hãy chắc chắn rằng ổ cứng của bạn phải có từ 3 GB dung lượng trống trở lên. Microsoft cũng khuyến cáo người dùng phải đảm bảo nguồn năng lượng và đường truyền internet thông suốt trong quá trình cập nhật (tốt nhất là bạn nên cắm sạc trong quá trình cập nhật).

Tiến hành cập nhật từ Windows 8.1

Truy cập vào màn hình Start, gõ Store, chọn Windows 8.1 Update khi lựa chọn này hiện ra. Sau đó nhấn vào "download" và chờ đợi quá trình cập nhật hoàn thành.

Những gì xảy ra khi cập nhật hoàn thành

Sau khi bản cập nhật hoàn thành, sẽ có một số thay đổi ví dụ như khi bạn đóng một ứng dụng, trước đây bạn sẽ được đưa về màn hình chính nhưng với bản cập nhật này sẽ đưa bạn về với ứng dụng bạn đã mở tước đó.

Nút Start mới cũng được bổ sung với giao diện Live Tile cũng được bổ sung cho phiên bản này. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục có những bản cập nhật quan trọng tiếp theo cho Windows 8.1.

Bill Nguyễn
Các tin khác